• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Xem xét bổ sung SGK vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá

Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, quyết định một số nội dung, trong đó có công tác nhân sự và việc bổ sung SGK vào danh mục hàng hóa do Nhà nước định giá.

Sáng 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khai mạc phiên họp 46. Theo chương trình, phiên họp sẽ kéo dài trong 2 ngày 13 và 14/7.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết trong 2 ngày làm việc, Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến đối với 4 nhóm vấn đề.

Nhóm vấn đề thứ nhất là xem xét, cho ý kiến về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Thỏa thuận quốc tế; việc triển khai thực hiện các quy định mới được sửa đổi, bổ sung trong Luật Tổ chức Quốc hội.

Thuong vu Quoc hoi xem xet cong tac nhan su anh 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu khai mạc phiên họp thứ 46. Ảnh: quochoi.vn.

Nhóm vấn đề thứ hai là xem xét, thảo luận, cho ý kiến tổng kết kỳ họp thứ 9 và cho ý kiến bước đầu về việc chuẩn bị kỳ thứ 10 của Quốc hội.

Nhóm vấn đề thứ ba là xem xét, thông qua Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về mức thuế bảo vệ môi trường đối với nhiên liệu bay; việc bổ sung sách giáo khoa vào danh mục hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá và xem xét công tác nhân sự.

Nhóm vấn đề thứ tư là xem xét việc ban hành Nghị định quy định về bảo hiểm vi mô của các tổ chức chính trị - xã hội; việc ban hành Nghị định quy định về hoạt động nghệ thuật biểu diễn; việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2020 của Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt - Hàn từ Bộ Thông tin và Truyền thông sang Bộ Giáo dục và Đào tạo; việc bổ sung dự toán chi hành chính sự nghiệp năm 2020 (nguồn nước ngoài) cho Kiểm toán nhà nước.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá các nội dung trình tại phiên họp lần này đã được các cơ quan chuẩn bị tích cực, trong đó có 2 dự án luật đã được khẩn trương tiếp thu ý kiến của các đại biểu Quốc hội trong thời gian ngắn sau kỳ họp.

Tuy nhiên, còn hạn chế là một số nội dung đã có trong chương trình nhưng tiến độ chuẩn bị vẫn chưa bảo đảm nên phải rút ra hoặc lùi sang phiên họp sau. Từ đó, Chủ tịch Quốc đề nghị các cơ quan chức năng cần chủ động hơn trong công tác chuẩn bị, bám sát chương trình hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Trong phiên làm việc sáng 13/7, Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghe báo cáo, xem xét, thảo luận về một số vấn đề còn ý kiến khác nhau của dự án Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (sửa đổi); cho ý kiến về việc điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2020 của Trường Cao đẳng công nghệ thông tin hữu nghị Việt Hàn từ Bộ TTTT sang Bộ DG&ĐT; việc bổ sung dự toán chi hành chính sự nghiệp năm 2020 (nguồn nước ngoài) cho Kiểm toán nhà nước.

Hoài Vũ (Zing.vn)

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng