• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

White Spirit

Mã sản phẩm: SP1007

Paule Constant hiện tại sống tại Aix-en-Provence, một thành phố miền nam nước Pháp. Bà là giáo sư giảng dạy văn học Pháp tại trường Đại học Paul Cézanne (Aix-Marseille III). Là một nữ tiểu thuyết gia, nhưng đồng thời bà cũng viết rất nhiều...
58.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm


Paule Constant hiện tại sống tại Aix-en-Provence, một thành phố miền nam nước Pháp. Bà là giáo sư giảng dạy văn học Pháp tại trường Đại học Paul Cézanne (Aix-Marseille III). Là một nữ tiểu thuyết gia, nhưng đồng thời bà cũng viết rất nhiều tiểu luận và cũng là một nhà phê bình văn học độc đáo. Bà đã thành lập và là Chủ tịch Trung tâm đào tạo nhà văn trẻ Miền Nam (Pháp) – Jean Giono tại thành phố Aix-en-Provence.

Là một người bắt đầu sự nghiệp văn chương hơi muộn, cuốn tiểu thuyết đầu tay ra đời khi bà đã gần tuổi bốn mươi. Tác phẩm Ouregano (1980) đã ngay lập tức được bạn đọc đón tiếp nồng nhiệt và đã nhận được giải thưởng Valery Larbaud. Kể từ đó, nữ nhà văn làm việc không mệt mỏi và cho ra đời những tác phẩm có giá trị văn chương cao:

- Dinh thự (Propriété privée, 1981).

- Balta (1983)

- Một thế giới dành cho các tiểu thư (Un Monde à l’ Usage des Mademoiselles, 1987). Tác phẩm này được trao giải Tiểu luận hay nhất của Viện Hàn lâm Pháp.

- Tâm hồn trong trắng (White spirite, 1989), tác phẩm này đã được trao giải thưởng Francois-Maurriac, giải Lutèce, giải Jean Baumel, giải dành cho tiểu thuyết hay nhất của Viện Hàn lâm Pháp (Grand Prix de l’Académie Francaise).

- Con gái ngài Gobernator (La fille du Gobernator, 1994), đây là một kiệt tác viết về nhà tù khổ sai của Pháp ở các nước thuộc địa, điển hình là Châu Phi. Tác giả cho biết đây là tác phẩm tâm đắc nhất của bà. Tác phẩm đang được dịch ra tiếng Việt.

- Năm 1998, tiểu thuyết Nỗi Niềm đã đưa Paule Constant lên đỉnh cao trong sự nghiệp cầm bút của bà, tác phẩm đã được trao giải Goncourt, đồng thời cũng được giải Tiểu thuyết hay nhất được khán giả truyền hình Pháp bình chọn.

- Bạn đọc sau đó phải chờ 5 năm tiếp sau, nữ tiểu thuyết gia mới lại cho ra đời cuốn Đường ngọt và Mật hiệu (Sucre & Secret, 2003). Truyện được xây dựng trong một bối cảnh ở Mỹ, và phong cách ứng xử của người phụ nữ trước án tử hình. Tác phẩm được giải của Ammesty Internationale Bruxelles năm 2003.

- Béte à Chagrin (2007), tác phẩm phê phán kịch liệt xã hội tiêu thụ, nó khiến con người đôi lúc trở nên mụ mị, mất đi tính người. Một tác phẩm có thể coi là trinh thám tâm hồn người. Những day dứt giằng xé, đuổi bắt của những nghĩ suy trong tâm hồn của chính một con người được bộc lộ mãnh liệt qua những trang phân tích tâm lý nhân vật hết sức độc đáo và đặc sắc.

Trong hầu hết các tác phẩm của mình, Paule Constant thường đi ngược dòng chảy với xã hội hiện tại. Bà đi sâu tìm hiểu cuộc sống đến tận chân tơ kẽ tóc, qua đó mà thực chất được phơi bày lộ liễu. Văn của Paule Constant là giọng văn trần thuật, hiện thực. Bà là một nhà văn giàu kinh nghiệm sống và cặp mắt quan sát sâu rộng. Sáng tác của bà gần gũi với các tầng lớp người trong xã hội. Từ giàu sang đến nghèo hèn, ai cũng có thể tim được bóng dáng mình trong đó. Chủ đề các tác phẩm của bà thường đề cập đến các nước thuộc địa. Bà lách sâu xuống đến tận cùng của  đáy cuộc sống để moi bới từ đó lên chút tinh hoa tình người còn sót lại trong xã hội vật chất hoá này. Trong các tác phẩm của bà, cái ranh giới giữa người và vật đôi khi hay bị xô đẩy và nó hết sức mong manh. Những tác phẩm của Paule Constant đã được chọn để giảng dạy trong các trường học, được các công trình nghiên cứu văn chương chọn làm chủ để nghiên cứu ở Pháp cũng như nhiều nước trên thế giới.

Các tác phẩm của bà đã được dịch ra trên ba mươi thứ tiếng.

Bà cũng tham gia cộng tác với nhiều chương trình văn học trên các đài truyền hình, đài phát thanh và các báo viết.

Bà còn là thành viên ban giám khảo cuả các giải thưởng văn chương lớn như: giải Femina, giải Francois Mauriac, giải Jean Giono, giải Valery Larbaud, giải Tropiques, Des Ecrivains du Sud.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng