• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Vũ điệu trái tim

Mã sản phẩm: SP1109

Nhà xuất bản Phụ nữ đã cho ra mắt độc giả Việt Nam cuốn sách văn học Vũ điệu trái tim (Dance with your heart) của tác giả Shirley Cheng, do dịch giả Nguyễn Bích Lan dịch sang tiếng Việt. Tuy rằng, Shirley Cheng còn chưa được...
29.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Nhà xuất bản Phụ nữ đã cho ra mắt độc giả Việt Nam cuốn sách văn học Vũ điệu trái tim (Dance with your heart) của tác giả Shirley Cheng, do dịch giả Nguyễn Bích Lan dịch sang tiếng Việt.
Tuy rằng, Shirley Cheng còn chưa được biết đến nhiều ở Việt Nam, nhưng sự xuất hiện lần đầu tiên một cuốn sách của tác giả trẻ được coi là một trong những thần đồng văn học của nước Mỹ này đã gây được sự chú ý của nhiều bạn đọc.

Không chỉ vậy, dư luận bạn đọc cũng hết sức quan tâm và cảm phục về tấm gương phi thường của hai cô gái là tác giả và dịch giả của cuốn sách. Họ là những người đã chung tay để đưa ấn phẩm này đến tay bạn đọc Việt Nam, đồng thời nêu một tấm gương sáng về sự nỗ lực vượt qua mọi khó khăn của hoàn cảnh để học tập và vươn tới sự thành công.

Shirley Cheng, tài năng khiếm thị
Sinh năm 1983 tại New York trong một gia đình người Mỹ gốc Hoa, cô bé Shirley đã không may bị mắc bệnh viêm khớp dạng tiến triển nặng. Vì vậy, ngay từ những năm tháng ấu thơ Shirley đã phải điều trị thường xuyên ở nhiều bệnh viện khác nhau, và phụ thuộc vào chiếc xe đẩy.

Cũng vì bệnh tật, đến năm mười một tuổi Shirley mới bắt đầu được đi học tiểu học tại một lớp học đặc biệt... Khi bắt đầu vào học lớp 10, thị lực của cô đã bị sụt giảm nghiêm trọng. Lúc đến lớp, Shirley không còn nhìn thấy những gì giáo viên viết trên bảng, mà cô chỉ học được bằng cách nghe lời giảng của giáo viên, ngay cả với các môn Toán, Lý, Hóa...

Tài năng văn học của Shirley Cheng được bộc lộ từ rất sớm. Cô viết truyện và làm thơ  ngay từ khi mới biết chữ. Những tác phẩm của Shirley bắt đầu được đăng tải trên các tạp chí ở Mỹ từ năm 1997 khi cô mới 14 tuổi. Shirley không dùng chữ nổi dành cho người mù, mà sử dụng một chương trình đọc màn hình máy tính mang tên Jaws để viết văn.

Shirley Cheng đã giành được giải nhất cuộc thi viết văn toàn quốc ở Mỹ mang tên Hãy là ngôi sao, và một số giải thưởng về thơ và văn xuôi khác.

Ngoài cuốn Vũ điệu trái tim, Shirley còn có cuốn tự truyện Ánh sao vĩnh cửu (The Revelation of a Star’s Endless Shine) kể về cuộc đấu tranh đầy cảm động chống lại bệnh tật, về tình yêu vô bờ của người mẹ dành cho đứa con kém may mắn; cuốn Tâm hồn lãng du (Walking spirit), đã lọt vào chung kết cuộc bình chọn cho giải thưởng quốc gia National Idie Excellence 2007 Book; và cuốn Những cuộc săn tìm sự thần bí (Daring Quests of Mystics).

Ở tuổi 25, Shirley đã là tác giả và đồng tác giả của 18 cuốn sách, và được trao khá nhiều giải thưởng trong lĩnh vực xuất bản.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng