• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Võ Nguyên Giáp vị Đại tướng văn võ song toàn

Mã sản phẩm: SP154

      Đọc cuốn sách ta như sống lại một thời kỳ hào hùng của dân tộc, những trận đánh gắn liền với tên tuổi của những vị tướng tài ba như: Võ Nguyên Giáp, Đồng Sỹ Nguyên, Hoàng Minh Thảo, Trần Văn Trà, Phùng Thế Tài, Văn Tiến Dũng ......
50.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

      Đọc cuốn sách ta như sống lại một thời kỳ hào hùng của dân tộc, những trận đánh gắn liền với tên tuổi của những vị tướng tài ba như: Võ Nguyên Giáp, Đồng Sỹ Nguyên, Hoàng Minh Thảo, Trần Văn Trà, Phùng Thế Tài, Văn Tiến Dũng ... là những học trò xuất sắc của chủ tịch Hồ Chí Minh. Đặc biệt Võ Nguyên Giáp là vị đại tướng đầu tiên của lực lượng vũ trang Việt Nam, ông không được đào tạo ở bất kỳ trường quân sự nào trước đó, nhưng ông đã được  nhận quân hàm đại tướng vào ngày 28 tháng 5 năm 1948 khi mới 37 tuổi. Ông được cả thế giới biết đến như một trong những danh tướng của thế kỷ 20, người đã đánh bại 7 đại tướng của quân đội Pháp trong chiến tranh Đông Dương lần thứ nhất và lần lượt đọ sức với 3 đại tướng của quân đội Hoa Kỳ trong chiến tranh Việt Nam cho tới khi Hoa Kỳ rút quân khỏi bán đảo Đông Dương sau hiệp định Pari năm 1973.        

      Tháng 2 năm 1984 hội đồng khoa học Hoàng gia Anh đã xét phong 10 vị tướng tài của thế giới, đúc tượng vàng và đặt ở Viện bảo tàng lớn nhất Luân Đôn. Việt Nam một đất nước tươi đẹp, một đất nước anh hùng, một đất nước sinh ra hai người anh hùng dân tộc và cũng là hai người anh hùng của nhân loại  Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, ba lần đánh tan quân Nguyên Mông; Võ Nguyên Giáp, một đại tướng, một tổng tư lệnh đầu tiên của lực lượng vũ trang Việt Nam đánh thắng hai đế quốc hùng mạnh là thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Hai ông là hai trong mười vị tướng tài của thế giới được đúc tượng vàng chính mình.      

      Nói đến đại tướng Võ Nguyên Giáp là nhớ đến những câu nói nổi tiếng của ông như:      

 “Tôi sống ngày nào, cũng là vì đất nước ngày đó”.       

“Thần tốc, thần tốc hơn nữa; táo bạo, táo bạo hơn nữa; tranh thủ từng phút, từng giờ; xốc tới mặt trận; giải phóng miền Nam; thống nhất đất nước”.     

 “Đất nước đang ở trong tình hình vô cùng khẩn cấp cơ hội ngàn năm có một của toàn dân đã đến”.      

“Hạnh phúc lớn nhất của người cầm quân là được ở bên chiến sỹ trên mặt trận”.     

      Ông là người duy nhất trong mười vị tướng được chứng kiến đúc tượng vàng chính mình. 


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng