• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Từ chuyện Nhà ra chuyện Giường

Mã sản phẩm: SP345

Hải Bình và Tô Thuần đều tốt nghiệp những trường đại học nổi tiếng của Thượng Hải và lập nghiệp ở thành phố này, nhưng căn nhà mà họ đã chọn lựa rất kỹ càng chỉ là một phòng trọ cửa gạch rộng 10 mét vuông. Kiếm tiền và đổi...
95.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Hải Bình và Tô Thuần đều tốt nghiệp những trường đại học nổi tiếng của Thượng Hải và lập nghiệp ở thành phố này, nhưng căn nhà mà họ đã chọn lựa rất kỹ càng chỉ là một phòng trọ cửa gạch rộng 10 mét vuông. Kiếm tiền và đổi sang một ngôi nhà mới là ước mơ của Hải Bình. Cô em gái Hải Tảo của Hải Bình đang sống cùng bạn trai Tiểu Bội trong một căn nhà nhỏ chỉ còn chờ chuyển sang nhà mới là sẽ cưới.

Một đôi vợ chồng nghèo, một đôi uyên ương tay trắng, nhưng họ có một niềm hạnh phúc vô bờ bến. Nhưng dường như mọi chuyện đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi Hải Bình tìm mọi cách để kiếm tiền mua nhà, bốn con người bị cuốn vào vòng xoáy không thể khống chế của cuộc sống. Và tất cả đã thay đổi kể từ khi có người thứ 3 trong mối tình Hải Tảo - Tiểu Bội xuất hiện. Người này tên Tống Tư Minh, có chức có quyền, trong một lần tình cơ gặp Hảo Tảo, vẻ đẹp như mơ của cô đã khiến anh như sống lại những năm tháng sinh viên.

Hải Bình thất nghiệp, nhưng nhờ có sự giới thiệu của Tống Tư Minh cô đã được nhận làm gia sư dạy người nước ngoài, và đã bắt đầu sự nghiệp của mình từ đây. Tô Thuần cũng nhờ có Tống Tư Minh ra mặt giúp đỡ mà thoát được vòng tù tội. Hải Tảo biết rằng mình không thể nào quay trở về với mối tình trong sáng cùng Tiểu Bội, nên đã quyết định trở thành "bồ nhí" của Tống Tư Minh... Cuối cùng, khi cả gia đình Hải Bình đã có thể "tự lực cánh sinh" và chuyển đến nơi ở mới giống như mong đợi, cuộc sống của cả gia đình họ đã bắt đầu có những khởi sắc, thì Hải Tảo đã mang thai con của Tống Tư Minh. Cô không biết rằng Tống Tư Minh đã bị phát hiện có liên quan đến một vụ án mạng. Trên đường đi thăm Hải Tảo, Tống Tư Minh bị cảnh sát theo dõi, bất ngờ gặp tai nạn và tử vong.

Từ câu chuyện ban đầu là việc muốn mua nhà, nhu cầu an cư lập nghiệp của những gia đình trẻ, tác phẩm đã vẽ ra cảnh khốn khó thường thấy mà những con người sống ở đô thị ngày nay phải đối mặt, không chỉ đến từ vấn đề áp lực vật chất như nhà ở, việc làm, mà hơn thế nữa là những áp lực tinh thần trong cuộc sống hôn nhân.

Ngôn ngữ mà nhà văn Lục Lục sử dụng có phần nhẹ nhàng và hài hước, nhiều chi tiết gây cười nhưng lại khiến người đọc cảm nhận được sâu sắc cái được gọi là "Bức biếm hoạ về cuộc sống phiền não nơi đô thị".


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng