• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Truyện ngắn Chekhov

Mã sản phẩm: SP1104

"Với Tsêkhôp, đời dữ dội, văn học không thể bằng phẳng, tẻ nhàm. Đời gồ ghề, gai góc, văn học không thể êm ái, trơn tru. Đời đầy những đói...
55.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

"Với Tsêkhôp, đời dữ dội, văn học không thể bằng phẳng, tẻ nhàm. Đời gồ ghề, gai góc, văn học không thể êm ái, trơn tru. Đời đầy những đói nghèo bất công, văn học không thể đi mây về gió. Cuộc sống đẹp trong sự vận động không ngừng của nó, trong tan rã của cái tồi tệ, cái xấu xa, trong nẩy lộc đâm chời của nhành non lá mới, văn học không thể dửng dưng thờ ơ, không thể đầy ắp tình yêu cuộc sống, không thể tràn trề khát vọng thôi thúc con người vươn tới một cuộc sống cao cả hơn, đẹp hơn..."

 

"TRUYỆN NGẮN CHEKHOV" 

Một trong 10 tác phẩm lớn nhất mọi thời đại được chính các nhà văn đương đại bầu chọn 

Antôn Tsêkhôp sinh năm 1860, tại Taganrốc - một thành phố nằm trên bờ biển Adốp ở phía Nam nước Nga. 

Trên văn đàn nước Nga ở thế kỷ XIX, những cây bút có thực tài, tâm huyết chiếm số ít, còn phần lớn là những kẻ lấy văn chương làm phương tiện lập thân. Sản phẩm của những cây bút bất tài này nhanh chóng hòa lẫn vào cái khối lượng khổng lồ những trang sách ướt át, lê thê, hoặc nhạt nhẽo, vô bổ, hoặc lảm nhảm, xô bồ. 

Với Tsêkhôp, đời dữ dội, văn học không thể bằng phẳng, tẻ nhàm. Đời gồ ghề, gai góc, văn học không thể êm ái, trơn tru. Đời đầy những đói nghèo bất công, văn học không thể đi mây về gió. Cuộc sống đẹp trong sự vận động không ngừng của nó, trong tan rã của cái tồi tệ, cái xấu xa, trong nẩy lộc đâm chời của nhành non lá mới, văn học không thể dửng dưng thờ ơ, không thể đầy ắp tình yêu cuộc sống, không thể tràn trề khát vọng thôi thúc con người vươn tới một cuộc sống cao cả hơn, đẹp hơn. 

Ít nhà văn có được đôi mắt tinh tường "nhìn thấu bốn cõi" như Tsêkhôp. Con người này có cái khả năng hiếm hoi là thấy được điều ẩn náu dưới bề sâu của sự vật. Cây bút của Tsêkhôp lách sâu vào mọi tầng lớp của cuộc sống và kết quả của mọi quan sát, tìm tòi, liên tưởng đã được ông thể hiện một cách bình dị, sáng rõ. 

Các truyện của Tsêkhôp phần lớn đều ngắn gọn, hàm súc. Biết dè sẻn từng chữ dùng, biết tự kiềm chế mình dừng lại ở nơi đáng dừng - đó là phẩm chất văn chương của ông. 

Đọc Tsêkhôp, đi vào thế giới của ông, là để thấy hết - đến kinh sợ, rùng mình - cái thế giới cũ buồn tẻ, vô vị, bạc ác, xấu xa. 

Đọc Tsêkhôp, đi vào thế giới của ông, là để cùng ông đánh bật tận gốc rễ tất cả những gì ngăn cản con người làm việc tốt, sống tốt, là để vươn tới một con người hoàn thiện, cao cả, xứng đáng với danh hiệu CON NGƯỜI. 

Có lẽ đấy là khát vọng của cả một đời Tsêkhôp, cái khát vọng đã biến những dòng chữ của ông trở thành bất tử.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng