• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Trưng bày 6 bộ Quốc sử trong hội sách tại Văn Miếu

Các hoạt động đa dạng chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, trọng điểm là hội sách, sẽ được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 17 đến 21/4.

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, thông tin về Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024.

  •  
  •  

ngay sach van hoa doc anh 1

ngay sach van hoa doc anh 1

Ông Nguyễn Nguyên, Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, thông tin về Ngày Sách và Văn hóa đọc 2024.

Năm nay, “Sách hay cần bạn đọc”; “Sách quý tặng bạn”; “Tặng sách hay - Mua sách thật”; “Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe” sẽ là các thông điệp Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam hướng đến.

Theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, lễ khai mạc Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024, Hội Sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba năm 2024 sẽ được tổ chức tại thành phố Hà Nội.

Cụ thể, lễ khai mạc do Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội, Hội Xuất bản Việt Nam; Cục Xuất bản, In và Phát hành, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội phối hợp tổ chức diễn ra vào 20h ngày 17/4 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám (Hà Nội) với số khách mời dự kiến 200 đại biểu. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT&TH Hà Nội.

Sau lễ khai mạc là hội sách chào mừng diễn ra tại cùng địa điểm, kéo dài đến hết ngày 21/4, dự kiến đón 10.000-20.000 lượt khách tham quan.

Không gian hội sách sẽ trưng bày mô hình 6 cuốn sách Quốc sử của Việt Nam qua các thời kỳ; Sử dụng công nghệ ánh sáng để trình diễn, giới thiệu về Văn Miếu - Quốc Tử Giám; giới thiệu sách điện tử và trưng bày một số cuốn sách tiêu biểu; quảng bá sách của các Nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành, doanh nghiệp công nghệ.

Năm nay sẽ có nhiều hoạt động đa dạng hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Ảnh: Thanh Trần.

  •  
  •  

ngay sach van hoa doc anh 2

ngay sach van hoa doc anh 2

Năm nay sẽ có nhiều hoạt động đa dạng hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Ảnh: Thanh Trần.

Trong thời gian diễn ra hội sách cũng sẽ có các sự kiện giới thiệu sách, tọa đàm, giao lưu tác giả, tác phẩm; chương trình nghệ thuật.

Ông Nguyễn Nguyên - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành, Bộ Thông tin và Truyền thông, Phó chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - cho biết đã huy động được khoảng trên 40 đơn vị tham gia hội sách.

Ngoài ra, hoạt động triển lãm online cũng sẽ được tổ chức để phục vụ bà con Việt kiều ở nước ngoài, thay vì các hoạt động hội chợ, hội sách tập trung chủ yếu trong nước như những năm trước.

Một hoạt động khác được tổ chức hướng đến chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc lần thứ ba là Lễ phát động Ngày đọc sách trong thanh niên, diễn ra sáng 19/4 tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông.

Hoạt động nhằm tạo điểm nhấn, gắn kết chung trong tổng thể các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ ba đồng thời triển khai sâu rộng các hoạt động của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam đến từng đối tượng, địa bàn, đặc biệt là thanh niên nhằm lan tỏa giá trị của sách, của văn hóa đọc đến các bạn trẻ, từ đó xây dựng nền tảng phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ánh Hoàng ( Znews.vn )

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng