• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Tranh tượng khoả thân

Mã sản phẩm: SP425

Một trong những môn học chủ yếu của Nghệ thuật tạo hình là vẽ nghiên cứu cơ thể con người(Hình hoạ).Nội dung là khảo sát để nắm vững giải phẫu học nghệ thuật cơ thể người với chủ đích sáng tạo nghệ thuật. Thông qua việc...
350.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Một trong những môn học chủ yếu của Nghệ thuật tạo hình là vẽ nghiên cứu cơ thể con người(Hình hoạ).Nội dung là khảo sát để nắm vững giải phẫu học nghệ thuật cơ thể người với chủ đích sáng tạo nghệ thuật.

Thông qua việc vẽ cơ thể người,các hoạ sĩ đã phản ánh thật rõ nét đời sống xã hội của từng giai đoạn lịch sử.Từ những hình vẽ kỷ hà của người nguyên thuỷ tới những tác phẩm hội hoạ,điêu khắc của các tác giả đương đại đều có chung một cách nhìn,đó là ca ngợi vẻ đẹp con người.

Hình tượng người khoả thân được vẽ và khắc trên vách đá từ hàng ngàn năm,trải qua thời gian,không gian,qua hàng loạt các cuộc cách tân nghệ thuật,đã để lại cho nhân loại hàng vạn tác phẩm tranh,tượng khoả thân với cách nhìn thẩm mỹ trong sáng,không dung tục.Có thể kể đến những thiên tài nghệ thuật như Mikenlangielo,Raphaen,Leonardo Da Vinci…của Thời kỳ Phục hưng và sau này là các hoạ sĩ như Picasso,Degas,Vangogh,Matise…đã làm cho bảng màu của đề tài Tranh khoả thân càng phong phú hơn nữa.

Với nền hội hoạ Việt Nam chúng ta,từ những ngày đầu thành lập Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông dương tới nay đã hơn 80 năm,ngoài các đề tài phản ánh cuộc sống và chiến đấu trải qua hai cuộc kháng chiến thần kỳ của dân tộc,rất nhiều thế hệ hoạ sĩ đã lấy hình tượng “cơ thể người” làm chủ đề để sáng tác với các tác giả tiêu biểu trong nước như Tô Ngọc Vân,Trần Văn Cẩn,Nguyễn Phan Chánh,Nguyễn Sáng…và rất nhiều thế hệ hoạ sĩ trẻ khác.

Chào mừng Đại hội VII của Hội Mỹ thuật Việt Nam,với lòng mong muốn có thêm một ấn phẩm ca ngợi vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam,Nhà xuất bản Văn hoá-Thông tin đã tổ chức biên soạn cuốn “Tranh tượng khoả thân”.Cuốn sách tập hợp các tác phẩm của hơn 50 tác giả sáng tác và nghiên cứu tranh tượng khoả thân.Thông qua các tác phẩm,với sắc thái nghệ thuật nhiều vẻ mà cảm xúc chân thật được biểu hiện qua các chất liệu như bột màu,sơn dầu,sơn mài…các tác giả đã phản ánh được nhiều mặt của cuộc sống hiện thực trước đây và ngày nay.

Sách được Tổng công ty sách Việt Nam độc quyền phát hành tại Trung tâm sách Việt Nam 44 Tràng Tiền-Hoàn Kiếm-Hà Nội và các hiệu sách trên toàn quốc.

Mời bạn đón đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng