• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Tình Cuội

Mã sản phẩm: SP1512

Đây là một trong bốn tác phẩm của Thế Dũng được xuất bản trong 2 năm trở lại đây. Cuốn sách được anh "thai nghén" trong 17 năm và theo lời Giám đốc NXB Hội Nhà văn- nhà văn Nguyễn Phan Hách thì ông đã bỏ ra...
46.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Đây là một trong bốn tác phẩm của Thế Dũng được xuất bản trong 2 năm trở lại đây. Cuốn sách được anh "thai nghén" trong 17 năm và theo lời Giám đốc NXB Hội Nhà văn- nhà văn Nguyễn Phan Hách thì ông đã bỏ ra tới 3 tháng trời để... đọc duyệt cuốn sách.

Cuốn tiểu thuyết có cách cấu trúc thật đặc biệt, có thể nói là "độc nhất vô nhị". Mở đầu là phần "Thay lời tựa", nhưng ta không đọc thấy ở đó những dòng giới thiệu về tác giả và nhận định về tác phẩm như vẫn thường thấy ở các cuốn sách khác, mà thay vào là đoạn đối thoại giữa các nhân vật chính của truyện, một đoạn đối thoại mang nặng không khí hình sự.

Thật ra, như chính tác giả nhận định "Đây là đoạn kết của tiểu thuyết" và " Anh viết đoạn kết trước, sau đó mới bắt đầu chương một". Cũng vậy, phần "Chú thích về các nhân vật" trong "Tình Cuội" in ở cuối sách cũng tạo cho độc giả một sự tò mò vì nó cứ như sách viết về "người thật việc thật", mặc dù theo bảng danh mục thì số nhân vật của tiểu thuyết cũng chỉ vẻn vẹn… 12 người. Âu cũng là một cách gây ấn tượng của tác giả, một nhà văn từng nhiều năm sống và làm việc tại Đức.

Tường Duy

Trích đoạn trong "Tình cuội":

"... Ông biết đấy, nhìn thấy em tươi cười vẫy tay, tôi phanh ngay. Em giống nàng kinh khủng. Như ma hiện. Tôi cũng chẳng háu gái đến mức liều cả mạng sống. Con vợ tôi đang chửa vượt mặt. Nhưng chỉ vì, em giống nàng thủa xưa của tôi một cách kỳ lạ. Em thì muốn về Văn Giang mà tôi thì đang đi đánh quả. Đang phóng lên Hà Nội lấy phim. Lấy phim mới về tỉnh. Cho thuê vụng, chiếu trộm ở huyện xã mấy vòng là lấy được chút tiền tươi. Em cũng má hồng, môi mọng. Cũng răng trắng tóc dài. Lại đượm chút chân quê, làm tôi sững sờ. Tôi mời em lên xe. Gió mùa, trời lạnh. Tôi nhắc em ôm eo cho chặt để tôi tăng tốc ngược gió. Ban đầu em còn e ngại. Tôi thả ga khiến gió trên đường số 5 bỗng dưng như bão. Bỗng nhiên em ôm eo tôi chặt chẽ. Lòng đầy hào hứng tiện đường, tôi mời em nhân thể cùng đi chơi. Em làm như miễn cưỡng nhận lời lên Hà Nội. Nhưng bằng vào cách em ôm eo, tôi biết là em thấy dễ chịu với thằng đàn ông tình cờ. Có thể, chỉ vì sợ cơn gió mùa đông bắc cuối năm nên em ôm eo tôi. Em ôm eo tôi vì sợ gió chứ chưa chắc vì em ham giai...".


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng