• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

TÌM HIỂU KHOA HỌC VỀ TÊN GỌI

Mã sản phẩm: SP1356

Tên gọi của một người là âm thanh êm dịu, ấn tượng nhất mà người đó được nghe. Khi ta trìu mến, lịch sự, trân trọng gọi tên một người là ta đã ghi được...
22.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm


Tên gọi của một người là âm thanh êm dịu, ấn tượng nhất mà người đó được nghe. Khi ta trìu mến, lịch sự, trân trọng gọi tên một người là ta đã ghi được cảm tình của người đó đối với mình. Nghệ thuật nói chuyện bằng cách gọi tên trực tiếp sẽ mang tính thuyết phục rất cao.


Bên cạnh đó nếu ta có kiến thức, hiểu biết thêm những ý nghĩa khác của tên gọi sẽ giúp mối quan hệ của chúng ta thêm thành công. Gặp những cái tên dễ hiểu như Hoa Lan, Cát Tường, Bình An… ta có thể dễ dàng nói và phân tích ý nghĩa. Nhưng cũng có những tên như: Thụy Miên, Khánh Thủy, Cao Tiêu… mang đầy ý nghĩa mà ít người tường tận. Ngoài những tiêu chí về ý nghĩa, ta cần để ý đến nhiều tiêu chí khác trước khi chọn một cái tên để đặt. Đặt tên cho con là bố mẹ đã cho con một tài sản quý giá, do vậy nên cân nhắc thật kỹ, để có tên gọi trọn vẹn ý nghĩa mà ít bị trùng.


Những bài viết trong cuốn sách này được phân tích tên gọi ở nhiều khía cạnh: ý nghĩa của từng chữ trong tên, ý nghĩa của tên; từ tên gọi có thể biết được tính cách của người mang tên đó; theo định lý thì mỗi tên gọi cũng tương ứng với quẻ dịch mang ý nghĩa cát tường thì tên gọi cũng được bao hàm bởi ý nghĩa đó…". (Lê Mai Khoa).

 


MỤC LỤC


Lời tựa

Họ tên và tính cách

Chữ cái đầu của tên nói lên tính cách

Nhóm chữ cái đầu và tính cách (2)

Nguyên tắc khi đặt tên

Phương pháp đặt tên

Tên và dịch lý

Chuyện cái tên

Ý nghĩa những tên của cô công chúa

Ý nghĩa tên gọi của những hoàng tử

Những gợi ý đặt tên

Tài liệu tham khảo


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng