• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Thực đơn dinh dưỡng cho người mắc bệnh béo phì

Mã sản phẩm: SP1223

Ở Việt Nam, trong khi các bệnh do nguyên nhân thiếu dinh dưỡng còn là vấn đề lớn, đặc biệt là ở bà mẹ và trẻ em thì các bệnh mãn tính có liên quan đến béo phì đang ngày càng gia tăng.Có nhiều khái niệm...
27.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Ở Việt Nam, trong khi các bệnh do nguyên nhân thiếu dinh dưỡng còn là vấn đề lớn, đặc biệt là ở bà mẹ và trẻ em thì các bệnh mãn tính có liên quan đến béo phì đang ngày càng gia tăng.

Có nhiều khái niệm về thừa cân và béo phì, tuy nhiên Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra định nghĩa thừa cân và béo phì như sau: Thừa cân là tình trạng cân nặng vượt quá cân nặng "nên có" so với chiều cao. Còn béo phì là tình trạng tích lũy mỡ thái quá và không bình thường một cách cục bộ hay toàn thể tới mức ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ. Do vậy khi đánh giá "béo phì" thì không chỉ tính đến cân nặng mà phải quan tâm đến tỷ lệ mỡ của cơ thể.

Béo phì không tốt đối với sức khoẻ, người càng béo các nguy cơ càng nhiều. Trước hết, người béo phì dễ mắc bệnh tăng huyết áp, bệnh tim mạch do mạch vành, đái tháo đường, hay bị các rối loạn dạ dày - ruột, sỏi mật...

Nhiều nghiên cứu cho thấy hàm lượng cholesterol trong máu và huyết áp tăng lên theo mức độ béo và khi cân nặng giảm sẽ kéo theo giảm huyết áp và cholesterol. Ở phụ nữ mãn kinh, các nguy cơ ung thư vú và tử cung tăng lên ở những người béo phì, còn ở nam giới béo phì bệnh ung thư thận và tuyến tiền liệt hay gặp hơn.

Cuốn sách "Thực đơn dinh dưỡng cho người mặc bệnh béo phì" sẽ giúp bạn đọc có chế độ ăn phù hợp.

Mục lục:

Phần 1: Đại cương và nguyên nhân bệnh

Phần 2: Một số loại thực phẩm có tác dụng chữa bệnh

Phần 3: Thực đơn dinh dưỡng chữa bệnh

Mời bạn đón đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng