• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Thủ tướng thăm Triển lãm sách kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng

Sáng 3-2, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan Triển lãm sách kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 / 3-2-2020). Triển lãm do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức.

Cùng tham quan có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, lãnh đạo một số bộ, ngành.


Triển lãm Sách khai mạc ngày 2-2 và sẽ kéo dài đến 9-2. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham quan và nghe giới thiệu về các cuốn sách của các nhà xuất bản lớn, giới thiệu tổng quan về quá trình thành lập Đảng, vai trò lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc; cũng như thành quả của quá trình đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế.

Thủ tướng thăm Triển lãm sách kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng
Thủ tướng thăm Triển lãm Sách kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng. Ảnh: TTXVN

Trong đó có những cuốn như: Điều lệ Đảng, Đường Cách mệnh, Đảng Lao động Việt Nam đã làm gì cho Nhân dân Việt Nam, Sức mạnh dân tộc của Cách mạng Việt Nam dưới ánh sáng của Tư tưởng Hồ Chí Minh, Nghệ thuật lãnh đạo của Đảng trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước,… Trong thời gian diễn ra Triển lãm, các nhà xuất bản Chính trị Quốc gia, Sự thật, Lý luận Chính trị, Công an Nhân dân, Quân đội Nhân dân, Thông tin Truyền thông, Nhà xuất bản Trẻ,… ngoài việc trưng bày sách sẽ tổ chức các sự kiện giới thiệu sách mới chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng.

Bên cạnh các gian triển lãm Sách theo các chủ đề như Đảng Cộng sản Việt Nam với công cuộc Kháng chiến Giải phóng dân tộc, Đảng Cộng sản Việt Nam với Công cuộc đổi mới, Phát triển và Hội nhập quốc tế… tại Thư viện Quốc gia còn diễn ra nhiều hoạt động giao lưu, toạ đàm của các tác giả với bạn đọc nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Theo ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Triển lãm Sách lần này góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, khẳng định niềm tin của Đảng viên và Nhân dân đối với vai trò lãnh đạo của Đảng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

 

TTXVN

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng