• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Thử lửa – văn chương một thời để nhớ

Mã sản phẩm: SP1575

"... Hạnh phúc của con người kể cũng mong manh. Thúy bừng tan mộng đẹp một cách tàn nhẫn: có tin vợ Liêm còn sống. Mai mất liên lạc với chồng từ lâu thực. Nhưng mẹ con chị không chết như dân xã đã tưởng lầm. Lạc...
25.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

"... Hạnh phúc của con người kể cũng mong manh. Thúy bừng tan mộng đẹp một cách tàn nhẫn: có tin vợ Liêm còn sống. Mai mất liên lạc với chồng từ lâu thực. Nhưng mẹ con chị không chết như dân xã đã tưởng lầm. Lạc loài trong kháng chiến hết nơi này đến nơi khác. Mai bồng bế thằng cu Tín đâu tận trên Tuyên Quang, Thái Nguyên tìm Liêm nhưng không thấy. Chị không nản lòng, lại trở về quê mẹ - một vùng bị tạm chiếm làm ăn, và cứ có gặp người bạn cũ nào, thì Mai lại nhắn tin. Tin lần này tới nơi thực, nhưng quá muộn. Liêm đã lấy vợ khác. 

Thúy khóc nửa ngày, bỏ cơm. Khóc như Liêm chết. Lấy Liêm là lỡ làng rồi. Nhưng sai lầm tự ai? Không tự ai cả. Khi người ta đau khổ mà không có kẻ thù để dốc vào đó mọi nỗi căm hờn, thì mình chỉ biết tự cấu xé mình, và lại càng đau khổ hơn, đau khổ không có lối thoát. Giận mình chán, Thúy nghĩ đến những lời mỉa mai bóng gió của Khải, Việt, Thắng. Bước ra ngoài, da mặt Thúy thấy tê tê, thẹn ơi là thẹn! Như tất cả các con mắt đều nhìn, mỉa mai. Nỗi không may của Thúy quả là đã lan ra ngoài thật. Không ai nỡ đem ra chế giễu người đàn bà hẩm hiu. Nhưng những kẻ xấu miệng vì tư thù - và cả nhưng người rỗi miệng vì không có chuyện nói - kiếm ngay được cái đầu đề béo bở. Họ kháo nhau chơi để cười đùa thích chí, thế thôi. Nhưng ác một nỗi là họ thiếu gìn giữ ý tứ, để lộ liễu quá nhiều...".

(Trích truyện ngắn "Ngang trái" trong tập truyện ngắn Thử lửa).


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng