• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Thu giữ hàng tấn sách thành phẩm giả NXB Giáo dục Việt Nam tại Hà Nội

Chiều 15/9, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1 (Cục QLTT Hà Nội) phối hợp cùng Phòng PA03 Công an Hà Nội cùng Công an quận Nam Từ Liêm đã kiểm tra và thu giữ gần 60.000 quyển sách thành phẩm giả, gần 4 tấn bán thành phẩm chưa đóng quyển, cùng các thiết bị máy móc đóng xén tại cơ sở kinh doanh có địa chỉ tại tổ dân phố Nhuệ Giang, phường Tây Mỗ, Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Chú thích ảnh
Lực lượng QLTT kiểm tra số sách in lậu. Ảnh: QL.

Tại thời điểm bị kiểm tra, cơ sở đang thực hiện gia công xuất bản phẩm, cắt xén, đóng gói rất nhiều cuốn sách.

Lực lượng chức năng yêu cầu chủ cơ sở xuất trình giấy tờ liên quan điều kiện hoạt động, gia công sau in xuất bản phẩm và hồ sơ, tài liệu liên quan đến số sách trên đang gia công tại xưởng. Tuy nhiên, chủ cơ sở kinh doanh là ông Lưu Mạnh Trường (SN 1979, tại Thái Thuỵ, tỉnh Thái Bình) chỉ xuất trình chứng minh thư nhân dân, không xuất trình được hồ sơ, tài liệu gì liên quan, chứng minh được nguồn gốc sách.

Lực lượng chức năng đã kiểm đếm được tại cơ sở này: 3.704 kg bán thành phẩm gồm các đầu sách như: Sách giáo trình Giáo dục Chính trị, sách Tiếng Anh lớp 6, sách Sinh học tập 2, sách Tiếng Anh lớp 4... Các đầu sách này đều được ghi trên bìa sách là Lưu hành nội bộ hoặc của Nhà xuất bản Giáo dục.

Chú thích ảnh
Máy móc dùng để in sách được thu giữ. Ảnh: QL.

Lực lượng chức năng kiểm đếm được 59.338 quyển sách thành phẩm, gồm các đầu sách như: Truyện tranh bằng tiếng Anh, Những Nhà thuốc và Vị thuốc Việt Nam... Các đầu sách trên đều được ghi trên bìa sách là của Nhà xuất bản Y học, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, Nhà xuất bản Lao động Xã hội.

Ngoài ra, tại cơ sở trên còn có các loại máy móc dùng để thực hiện gia công sau in, gồm: 1 chiếc máy kéo, 1 chiếc máy cắt, 1 chiếc máy xếp. Toàn bộ số máy này đã qua sử dụng.

Chủ cơ sở đã thừa nhận về số sách in tại xưởng được in nhỏ lẻ, ai đặt thì in, cơ sở này đã hoạt động được hơn 1 năm nay.

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ toàn bộ số sách thành phẩm giả Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và trên 4 tấn bán thành phẩm chưa đóng quyển, cùng toàn bộ các thiết bị máy móc đóng xén, để tiếp tục đấu tranh làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Trang/Báo Tin tức

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng