• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Sóng đưa nước

Mã sản phẩm: SP199

Không cần có cốt truyện với những chương hồi lớp lang, mạch lạc, Sóng Đưa Nước cho ta cái cảm giác bềnh bồng như đang thả ngửa người trên mặt hồ, để mặc những cơn gió và những ngọn sóng đưa ta trôi đến đâu thì trôi. ...
75.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Không cần có cốt truyện với những chương hồi lớp lang, mạch lạc, Sóng Đưa Nước cho ta cái cảm giác bềnh bồng như đang thả ngửa người trên mặt hồ, để mặc những cơn gió và những ngọn sóng đưa ta trôi đến đâu thì trôi.

Một loại truyện viết ngẫu hứng theo tâm trạng nhân vật là chính, chẳng cần theo một trật tự nào. Tưởng rằng lan man không chủ đích nhưng cuối cùng vẫn ra một câu chuyện đầy đặn. Nhân vật chính - một phụ nữ đẹp, chắc chắn vậy - là Việt kiều về nước làm việc, thậm chí chẳng cần có tên. Trong suốt cuốn truyện, chỉ đôi lần cô được gọi là Ma Thị, biệt hiệu mà "con ma Hà Nội", một "người yêu không bao giờ cưới", đã đặt cho cô. Làm việc trong ngành nghệ thuật thời trang, cô sống khá thoải mái, phóng khoáng. Cô có tâm hòn ăn uống, thích di chuyển, đọc sách, nghe nhạc, uống rượu, yêu đương... cái gì cũng tới nơi tới chốn. Vây quanh cô có không ít bạn trai bạn gái, thuộc tầng lớp trung lưu trở lên, cũng đủ trò đủ chuyện. Họ ăn diện, chơi blog, facebook, enjoy cuộc sống... đúng mốt thời thượng.

Và mỗi người cũng một số phận, một tính cách, nửa thật nửa ảo, y như cơ man con người đang sống trong xã hội hôm nay. Nửa thật nửa ảo, nhưng nỗi buồn nỗi đau về tình người tình đời lại luôn luôn là thật. Một cuộc hôn nhân tan vỡ với lý do ông chồng bỗng nhận ra "không thể dành hết cuộc đời mình cho chỉ một người đàn bà", một cuộc tình bế tắc đến nỗi "lần gặp nhau nào cũng có thể là lần sau cùng", những tình bạn sớm nắng chiều mưa... Cô chịu đựng tất cả, không dễ dàng nhưng cũng không bi lụy, vẫn làm việc và vẫn sống đúng với con người của mình...

Đã khá lâu tôi mới được đọc một tác giả viết về tâm lý phụ nữ - và cả tâm lý "bọn đàn ông" nữa - hay như thế. Từng trang một bóc tách dần tính cách, tâm lý, thói sống... của từng nhân vật, nhẹ nhàng như không và khó có thể chính xác hơn. Với lối viết đầy cảm xúc và chi tiết rất thật này, rất dễ có cảm giác đây là cuốn... tự truyện của một blogger nổi tiếng có nickname Chị Đẹp. Cũng có thể đúng mà cũng có thể không. Nhưng nỗi bồi hồi man mác và tiếng thở dài để lại sau khi bạn gấp sách là hoàn toàn có thật. Cuộc sống sao vẫn cứ là những câu chuyện quá buồn!

*** 

"Dữ dội và dịu êm", đó là những gì người đối diện có thể cảm nhận được ở chị: Một người phụ nữ gốc Huế, lớn lên tại Sài Gòn và đã sống tại nhiều nơi chốn. Dù từng trải, hiểu biết về những nền văn hóa khác nhau nhưng chị vẫn giữ được nét tinh tế, dịu dàng của một phụ nữ Việt.

Chị đã từng nổi tiếng với vai trò của nhà thiết kế nhãn hiệu thời trang Ordinary; từng nhiều năm làm giám đốc điều hành công ty quảng cáo CI. Hiện nay, mọi người lại biết đến chị với tư cách nhà thiết kế kiêm giám đốc nhãn hiệu của hãng túi xách Desino.

Có lẽ cũng không quá khi so sánh chị như một bức tranh nhiều màu sắc.

Trong sắc màu ấy, ta còn được đọc những bài tùy bút được thể hiện với văn phong bay bướm, thân mật, dí dỏm của một blogger; ta còn ngắm những bức tranh nồng nàn nữ tính mà chị đã tung hứng cảm xúc như một sự đam mê, như một nếp thư giãn...

Đấy là Chị Đẹp. Một người mà phụ nữ vừa có thể yêu mến vừa có phần ganh tị, đàn ông lại luôn tò mò.

Trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng