• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Sông Côn mùa lũ(3 cuốn)

Mã sản phẩm: SP1743

Làm phim về Quang Trung từ Sông Côn mùa lũ   Đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng: “Tôi rất hào hứng với bộ phim...
223.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm


Làm phim về Quang Trung từ Sông Côn mùa lũ

 

Đạo diễn Nguyễn Quốc Hưng: “Tôi rất hào hứng với bộ phim về Quang Trung - Nguyễn Huệ” - Ảnh: T.T.D.

Nhà văn Nguyễn Mộng Giác vừa về nước và chuyển nhượng tác quyền bộ tiểu thuyết Sông Côn mùa lũ cho Hãng Phim truyền hình TP.HCM (TFS) với giá 70 triệu đồng. Theo tin từ Hãng phim TFS, hợp đồng ký với nhà văn Nguyễn Mộng Giác khởi đầu cho dự án thực hiện bộ phim truyền hình lịch sử nhiều tập về nhân vật Quang Trung - Nguyễn Huệ, như trong tiểu thuyết Sông Côn mùa lũ đã xây dựng.

 

Ông Việt Hùng - giám đốc Hãng phim TFS, cho biết: hiện nay bản quyền bộ tiểu thuyết Sông Côn mùa lũ đã được TFS hoàn tất thủ tục đăng ký với Cục Bản quyền tác phẩm văn học nghệ thuật VN, và đạo diễn Quốc Hưng được giao chuyển thể thành kịch bản phim và đạo diễn để thực hiện bộ phim này. Đạo diễn Quốc Hưng cho biết: “Đây là công việc trong tương lai, tôi rất hào hứng khi bắt tay vào chuyển thể tiểu thuyết Sông Côn mùa lũ thành kịch bản cho bộ phim sắp tới, mặc dù công việc này ước lượng phải mất tròm trèm một năm.

 

Ngay cả việc gặp tác giả Nguyễn Mộng Giác vừa rồi với tôi cũng như là một cơ duyên, vì qua câu chuyện, tôi hiểu thêm được một số nội dung cần thiết cho công việc làm phim về Quang Trung - Nguyễn Huệ sắp tới. Ở đó, nội dung của tiểu thuyết được chuyển tải tới công chúng theo một cách khác, nên người làm công tác chuyển thể cần hiểu rõ hơn những dụng ý của tác giả đã xây dựng bộ tiểu thuyết ngay từ đầu”.

 

Tiểu thuyết Sông Côn mùa lũ của Nguyễn Mộng Giác được in lần đầu tại California năm 1991, in tại VN từ năm 1998. Tác giả bắt đầu tìm tư liệu để viết tiểu thuyết này từ ngày 4-10-1977 đến 24-5-1978 bắt đầu viết chương 1, viết xong vào ngày 1-3-1981. Toàn bộ tiểu thuyết được hoàn thành tại VN trước khi tác giả sang định cư ở Mỹ.

 

Theo LAM ĐIỀN - TTO 18/05/2007


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng