• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Sau 7 ngày, Hội sách TP.HCM 2018 thu 60 tỷ đồng

Diễn ra từ ngày 19 - 25/3, Hội sách TP.HCM đã thu hút 1 triệu lượt bạn đọc đến tham quan, mua sắm và đạt doanh thu 60 tỷ đồng

Tối 25/3, lễ bế mạc Hội sách TP.HCM 2018 đã diễn ra tại công viên Lê Văn Tám, quận 1. Hội sách năm nay được đánh giá có quy mô và số lượng gian hàng vượt trội hơn hẳn các năm trước.

Cụ thể số lượng gian hàng tiêu chuẩn lên tới 900 gian, có sự tham gia của 180 đơn vị xuất bản và phát hành trong nước, 40 nhà xuất bản nước ngoài, hơn 300.000 tựa sách với hơn 30 triệu bản in.

Sau 7 ngay, Hoi sach TP.HCM 2018 thu 60 ty dong hinh anh 1

Bạn đọc đến hội sách tấp nập mỗi ngày. 

Phát biểu trong lễ bế mạc, ông Trương Văn Hiền, trưởng ban tổ chức cho biết doanh thu của 7 ngày hoạt động Hội sách là 60 tỷ đồng, thu hút hơn 1 triệu lượt bạn đọc đến tham quan, mua sắm. Như vậy, doanh thu này giúp hội sách lần thứ 10 tăng hơn 20% so với lần thứ 9.

Ông Nguyễn Minh Nhựt, phó ban tổ chức, đánh giá hội sách năm nay thành công còn xuất phát từ việc tổ chức chuỗi các chương trình giao lưu và ký tặng phong phú.

Trong tuần lễ hoạt động, hội sách đã diễn ra 100 chương trình giao lưu, trải đều các mảng chủ đề từ văn học, nghệ thuật, khoa học, kỹ năng. Đặc biệt, một số nhà xuất bản còn có hoạt động ứng dụng công nghệ số, tương tác với độc giả bằng công nghệ.

Theo ban tổ chức, số lượt người đến tham gia Hội sách lần thứ 10 tăng không nhiều nhưng số lượng sách bán tăng cao.

Top 10 đầu sách bán chạy nhất hội sách bao gồm: Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ, Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu, Nhà giả kim, Nguồn cội, Có một ai đó đã đổi thay, Đắc nhân tâm, Lớp học mật ngữ T7 - P.R.O, Thám tử Conan T93, Hôm nay người ta nói chia tay, Trên đường băng.

Bích Hằng (Zing.vn)

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng