• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Rambô yêu dấu

Mã sản phẩm: SP620

Bạn đang sống ở “thì” nào? Quá khứ? Hiện tại? Hay tương lai? Trong biển cả ngôn ngữ, ta có thể bắt gặp những dòng tư tưởng, lối diễn đạt cùng chiều hoặc ngược chiều nhau. Sự đa dạng đó tạo nên đa phong cách, chiều ...
48.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Bạn đang sống ở “thì” nào? Quá khứ? Hiện tại? Hay tương lai? Trong biển cả ngôn ngữ, ta có thể bắt gặp những dòng tư tưởng, lối diễn đạt cùng chiều hoặc ngược chiều nhau. Sự đa dạng đó tạo nên đa phong cách, chiều sâu và giá trị của văn chương. Đọc tác phẩm của Vương Văn Quang, bạn sẽ thấy sự gồ ghề như đi trên những con đường đầy ổ gà. Nhà văn Nguyễn Danh Lam đã nói rằng, khi  soi sâu vào từng chi tiết  trong truyện của Văn Quang như thể ta đang đối diện với những con đường xấu mà ta phải đi trên đó, để thấy sự chân xác. Ở đó, người đọc sẽ bắt gặp sự thông minh, tinh quái trong lối văn chứa đựng hai ngôn ngữ khác biệt mà đôi khi có sự hoà lẫn vào nhau: ngôn ngữ của sự mỉa mai chế giễu và ngôn ngữ của sự ngậm ngùi thương cảm.

Cái ngày hôm qua trong tập Rambô yêu dấu còn được miêu tả như là một thế giới đầy bất trắc, một thế giới không công nhận các tiền đề, một thế giới luôn xáo trộn thay đổi- không phải theo hướng tốt đẹp hơn mà theo hướng xấu dần đi, mài mòn và làm mất dần đi  những giá trị tích cực. Mỗi  câu chuyện trong cuốn sách  đều chứa đựng nỗi  ngậm ngùi thương cảm  của tác giả khi ông nhận ra cái ngày hôm nay ầm ào, sôi sục ấy cũng có thể chính là biển đời mênh mông sâu thẳm dìm mỗi cá nhân vào sự bị lãng quên. Nhân vật trong truyện Khói  nhang trong buổi chiều thu đáng lẽ phải được quan tâm chăm sóc nhất, lại làm nhân vật bị quên và cuối cùng bị chết vì sự bị quên đó. Những phát ngôn nửa trực tiếp của đứa trẻ chính là lời nó tự kể về cái chết của mình. Giữa dòng đời, mỗi ngưòi chọn cho mình một lối sống, một hướng đi và đều mong muốn hạnh phúc bình yên trong tâm hồn. Nhưng có phải ai cũng làm và đạt được điều đó!

Đọc tập truyện" Rambô yêu dấu" bạn sẽ thấy mình đang được đồng cảm, đồng thời phát hiện ra  những thiếu sót trong lối sống, tâm hồn của bản thân. Và tiếp theo bạn sẽ định hướng  nên sống như thế nào?

Mời bạn đón đọc!


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng