• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Quyền sư

Mã sản phẩm: SP161

Quyền sư (NXB Trẻ) là tập sách của Trần Việt Trung. Có thể ghi nhận, đây là một trong số ít sách viết về giới võ thuật bộ Vịnh Xuân quyền.   “Vịnh Xuân quyền truyền cho ít người, người giỏi lại không nhiều. Đây...
90.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Quyền sư (NXB Trẻ) là tập sách của Trần Việt Trung. Có thể ghi nhận, đây là một trong số ít sách viết về giới võ thuật bộ Vịnh Xuân quyền.

 

“Vịnh Xuân quyền truyền cho ít người, người giỏi lại không nhiều. Đây là một phái võ có lối đánh hư hư, thực thực, không lộ rõ tấn mã, là loại quyền trên quyền.”, “một môn võ không tấn, không mã, tay như nhung như bông…” như tác giả cho biết.

Nhân vật chính trong sách là võ sư Ngô Sỹ Quý (1922 - 1997) - người đã dành cả cuộc đời để cống hiến cho sự phát triển của môn võ Vịnh Xuân quyền và đã trở thành huyền thoại một thời trong giới võ thuật Việt Nam. Là đệ tử của võ sư nên Trần Việt Trung trình bày từ nhiều góc độ khác nhau, giúp người đọc có thể bắt gặp được một chân dung của võ sư Ngô Sỹ Quý. Sự hấp dẫn ỡ đây còn là do sách viết ra với tất cả lòng yêu thương, kính trọng, thương nhớ về người thầy quá cố.

Ngoài ra, Quyền sư còn đề cập đến nhân vật Nguyễn Tế Công - một cao thủ tuyệt đỉnh ở Phật Sơn (Trung Quốc) sau nhiều chục năm lăn lộn nơi núi đao rừng kiếm, đã đến Việt Nam nương náu vào lúc cuối đời. Thật là duyên võ thuật, khi Việt Nam chính là quê hương thứ hai và võ sư Nguyễn Tế Công đã truyền dạy, đúc kết kiến thức võ thuật cho đệ tử.

Quyền sư hấp dẫn vì ngoài tình thầy trò, còn là các câu chuyện về võ thuật. Chẳng hạn, thầy dạy trò: “Học môn võ này không phải để đánh người mà để người không đánh mình”. Hoặc: “Môn võ này dạy người ta biết thua, người biết thua thì không chết”.

Nhà văn, nhà biên kịch Phạm Ngọc Tiến cho rằng: “Hiếm cuốn sách nào lại có kiểu cuốn hút lạ lùng đến vậy. Đọc về võ nhưng thấy hiện ra những trang văn lấp lánh dù người viết dường như không hề dụng công… Một cuốn sách về võ thuật, về tình người, về ứng nhân thế xử, về đạo, về đời… và cao hơn cả là nhân cách của những con người bình dị một cách vĩ đại. Người không biết võ, không học võ vẫn có thể thu lượm được nhiều điều từ Quyền sư. Suy cho cùng, gốc của Võ là Văn mà Văn thì còn gì khác ngoài chữ Người. Một chữ Người viết hoa. Cảm ơn tác giả đã có những trang viết thật đẹp, thật cảm động về đạo thầy trò, nghĩa huynh đệ”.

Có thể nói, Quyền sư là câu chuyện hấp dẫn, xúc động về tình người, tình thầy trò, đạo nghĩa trong đời trong giới võ thuật.(TK - Phunuonline).

Tổng công ty sách Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.

 


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng