• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Paris 11 tháng 8(Tiểu thuyết - Tặng thưởng Hội nhà văn 2006)

Mã sản phẩm: SP1517

Sau Chinatown (Phố Tàu) làm xôn xao dư luận trong nước, nhà văn Thuận lại tiếp tục cho ra mắt một tiểu thuyết mới: Paris 11 tháng 8. Paris 11 tháng 8 là cuốn tiểu thuyết thứ ba của nhà văn Thuận, bằng cách hành văn mới lạ, ...
40.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Sau Chinatown (Phố Tàu) làm xôn xao dư luận trong nước, nhà văn Thuận lại tiếp tục cho ra mắt một tiểu thuyết mới: Paris 11 tháng 8.

Paris 11 tháng 8 là cuốn tiểu thuyết thứ ba của nhà văn Thuận, bằng cách hành văn mới lạ, độc đáo, nữ tác giả người Việt đang sống tại Pháp này tạo được ấn tượng mạnh với độc giả người Việt trong và ngoài nước. Paris 11 tháng 8 được viết trên sự kiện có thật là trận nắng nóng năm 2003, kéo dài trong nhiều ngày mà đỉnh điểm của nó là ngày 11/8. Trận nắng nóng này đã cướp đi sinh mạng gần 15.000 người ở Pháp.

Đó là Paris của những số phận tha hương Việt nam, Cu Ba, Tiệp Khắc, Li Băng...Paris của hai nhân vật nữ, Mai Lan và Liên, cùng tuổi cùng gốc hà Nội, nhưng một kiêù diễm một xấu xí, một cựu hoa hậu một cựu cán bộ công đoàn, một dạn dĩ một nhút nhát, một khéo léo một vụng về, một kiếm sống bằng tình dục một chưa nếm mùi tình yêu, một lãng mạn một không tin vào phép lạ. Nhưng tiểu thuyết của Thuận sẽ chẳng biến Mai Lan thành cô Kiều và cho Liên thành thị Nở.

Hai mươi hai chương miên man thực giả lẫn lộn, ngồn ngộn Paris và Hà Nội, lôi cuốn chúng ta bằng một vận tốc chóng mặt, một cấu trúc hiện đại, một giọng điệu tinh tế, duyên dáng, chua xót, hài hước.

Vừa thẹn thùng vừa khiêu khích, Paris 11 tháng 8 chạm vào nỗi đau của nhân vật, của nhân loại.

Nhà văn Thuận sinh năm 1967, sống tại Pháp, tốt nghiệp Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Pyatigorsk (Nga), Cao học Đại học Paris 7 và Đại học Sorbonne. Chị là tác giả của những cuốn tiểu thuyết Made in Vietnam, ChinatownParis 11 tháng 8.

 


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng