• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

NXB Kim Đồng dừng phát hành "Thành ngữ bằng tranh" do nhiều sai sót

(NLĐO)- Sau loạt bài phản ánh của Báo Người Lao Động, Giám đốc NXB Kim Đồng ngày 6-5 cho biết NXB này dừng phát hành cuốn sách "Thành ngữ bằng tranh"

Liên quan đến thông tin cuốn sách "Thành ngữ bằng tranh" (biên soạn: Nguyễn Thị Hường Lý, tranh: Nguyễn Quang Toàn, NXB Kim Đồng - 2020), quá nhiều lỗi, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 6-5, ông Bùi Tuấn Nghĩa, Giám đốc NXB Kim Đồng, cho hay NXB này đã dừng phát hành cuốn sách.

NXB Kim Đồng dừng phát hành Thành ngữ bằng tranh do nhiều sai sót - Ảnh 1.

NXB Kim Đồng dừng phát hành "Thành ngữ bằng tranh" do nhiều sai sót

"Ngay sau khi nhận được phản ánh trên Báo Người Lao Động, chúng tôi đã dừng phát hành cuốn sách để rà soát và sửa chữa. Chúng tôi cũng đã liên lạc với tác giả bài báo là anh Hoàng Tuấn Công và bày tỏ mong muốn mời anh Công hợp tác với NXB trong việc rà soát, sửa chữa cuốn sách này. Ở những lần tái bản tiếp theo, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn đọc những bản sách chính xác nhất"- ông Bùi Tuấn Nghĩa cho hay.

Giám đốc NXB Kim Đồng cũng khẳng định NXB này luôn cầu thị trong việc tiếp thu, chỉnh sửa những sai sót. "Cùng với anh Hoàng Tuấn Công, chúng tôi sẽ mời thêm các chuyên gia tham gia hiệu đính, sửa chữa cuốn sách này"- ông Nghĩa nói thêm.

Được biết sau loạt bài "Thành ngữ bằng tranh" quá nhiều sai sót, Cục Xuất bản, Bộ Thông tin - Truyền thông, cũng đã yêu cầu NXB Kim Đồng phản hồi thông tin liên quan đến các sai sót mà tác giả Hoàng Tuấn Công đã nêu.

NXB Kim Đồng dừng phát hành Thành ngữ bằng tranh do nhiều sai sót - Ảnh 2.

NXB Kim Đồng dừng phát hành "Thành ngữ bằng tranh" do nhiều sai sót

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin từ ngày 3-5, cuốn sách "Thành ngữ bằng tranh" (biên soạn: Nguyễn Thị Hường Lý, tranh: Nguyễn Quang Toàn, NXB Kim Đồng - 2020), quá nhiều sai sót. Tác giả Hoàng Tuấn Công cho rằng nếu ứng với hơn 300 thành ngữ thì số lỗi cụ thể trong cuốn sách này chiếm tới trên 10%.

Yến Anh

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng