• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Nữ tướng Bùi Thị Xuân - Kể chuyện lịch sử Việt nam

Mã sản phẩm: SP1287

"Nguyễn Huệ rất vui khi thấy ở trang trại của Bùi Công, có một khí thế rộn ràng, và có cả quân oai hùng tráng... Ông đặc biệt chú ý đến Bùi Thị Xuân. Thật là duyên may cho Trần Quang Diệu, được một người vợ tài mạo...
24.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

"Nguyễn Huệ rất vui khi thấy ở trang trại của Bùi Công, có một khí thế rộn ràng, và có cả quân oai hùng tráng... Ông đặc biệt chú ý đến Bùi Thị Xuân. Thật là duyên may cho Trần Quang Diệu, được một người vợ tài mạo song toàn. Không hiểu nàng đã được thụ giáo với ai, được tiếp nhận những bí truyền nào mà lại có tài nghệ xuất sắc như vậy. Nguyễn Huệ còn ngạc nhiên hơn nữa khi thấy Bùi Thị Xuân vừa có quyền thuật, kiếm thuật tinh thông, mà nàng còn tỏ ra rất lão luyện trong việc chỉ huy những đoàn quân voi ngựa. Trong trướng môn của ta, kể cả các võ tướng lỗi lạc, nhưng cái tài phụ trách mã binh, tượng binh thì chẳng có bao nhiêu người. Có Bùi Thị Xuân, hẳn là ta sẽ có một cánh tay đắc lực để luyện voi. Tượng binh nhất định sẽ là một đội quân mạnh mẽ, giành được nhiều thắng lợi ở các chiến trường. Nguyễn Huệ đã suy nghĩ như thế trong những ngày nghỉ chân ở trang trại của Bùi Công."

Đấy là một trích đoạn kể về vị nữ tướng tài ba trong lịch sử Việt Nam - Bùi Thị Xuân. Bà phục vụ triều đại Tây Sơn (thế kỷ XVIII) lập nhiều chiến công xuất sắc. Bà đã hi sinh cho sự nghiệp Tây Sơn: tận tuỵ trong buổi bình sinh, hiên ngang trong ngày lâm nạn. Nhân dân ta từ xưa rất ngưỡng mộ bà, gọi bà là "bà Thiếu Phó". Dân gian còn làm cả bài vịnh để ca ngợi bà:

"Vận nước đang xoay chuyển
Chiều thoa cũng vẫy vùng
Liều thân lo cứu chúa
Công trận quyết thay chồng
Khảng khái khi lâm nạn
Kiên trinh lúc khốn cùng
Ngàn thu gương nữ kiệt
Gương sáng hãy coi chung."

Mời bạn đón đọc!


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng