• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Nữ hoàng

Mã sản phẩm: SP1539

Đối với độc giả yêu văn học Việt Nam, cái tên Sơn Táp (Shan Sa) còn khá lạ, thực ra cây bút nữ trẻ người Pháp gốc Hoa ấy đã được công chúng thế giới biết đến qua Thiên An Môn (Porte de la Paix Céleste) được tặng thưởng Goncourt cho Tiểu thuyết đầu...
66.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Đối với độc giả yêu văn học Việt Nam, cái tên Sơn Táp (Shan Sa) còn khá lạ, thực ra cây bút nữ trẻ người Pháp gốc Hoa ấy đã được công chúng thế giới biết đến qua Thiên An Môn (Porte de la Paix Céleste) được tặng thưởng Goncourt cho Tiểu thuyết đầu tay; năm 1999, Bốn cuộc đời của cây liễu (Les quatre vies du saule) được giải Cazes, năm 2001, Thiếu nữ đánh cờ vây (La joueuse de go) giành giải Concourt do học sinh trung học bỏ phiếu chọn năm 2001, bán được cả trăm ngàn bản, đưa Shan Sa lên đỉnh vinh quang, khiến mọi người bắt đầu quan tâm đến người con gái châu Á duyên dáng, với vẻ huyền bí phương Đông và nụ cười quyến rũ.

Đầu năm 2002, Shan Sa ký hợp đồng với nhà Grasset viết cuốn tiểu thuyết tiếp theo, nhưng sau đó cô tuyên bố hủy bỏ hợp đồng và không nhận tiền ứng trước, vì bị cám dỗ bởi Nhà xuất bản Albin Michel. Nhà Grasset kiện. Vụ kiện bùng nổ khi cuốn Impératrice (Nữ hoàng) của Shan Sa do Albin Michel xuất bản giữa những ngày hè dữ dội vừa qua. Đầu tháng chín, tòa án Paris xử Grasset thắng kiện, buộc Albin Michel không được tiếp tục bán Nữ hoàng (xếp hạng 9 trong các sách bán chạy nhất). Phiên tòa chưa dừng ở đó vì nhà Albin Michel kháng cáo, với lý do “phải tôn trọng quyền tự do chọn lựa của tác giả”.

Các nhà xuất bản đều công nhận Shan Sa có khiếu văn chương và rất chịu khó, còn cô thì tin mình có số làm nhà văn và muốn mọi người cũng phải tin như vậy, nhưng thật ra bản thảo những cuốn sách của cô đều phải biên tập, sửa chữa rất nhiều. Với vụ án này, báo chí gọi cô là “nữ hoàng mưu mẹo”, rằng cô đã lèo lái việc xuất bản sách của mình như trò chơi cờ gô nhiều tính toán, rằng cô chẳng khác nhân vật chính trong Nữ hoàng - từ một cô gái vô danh tiểu tốt đã nắm vận mệnh nước Trung Hoa.

Nữ hoàng, dẫn người đọc đến với đất nước Trung Hoa thế kỷ VII, đến với nhân vật Võ Tắc Thiên (624 -705), Hoàng hậu, nữ Hoàng đế đời Đường.

Rất nhiều sử gia và nhà văn Trung Hoa đã viết về người đàn bà khác thường này. Nhưng cuốn tiểu thuyết của Shan Sa (Sơn Táp) có lẽ là tác phẩm đầu tiên viết từ ngôi thứ nhất. Cái nhìn của người kể chuyện đồng thời là nhân vật chính vừa soi tỏ những uẩn khúc nội tâm vừa rọi sáng một ánh sáng khác lạ lên các sự kiện và con người…


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng