• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Nóng Lạnh chứng khoán

Mã sản phẩm: SP1687

Khi đọc giả cầm cuốn sách này trong tay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đi được một chặng đường gần bảy năm. Từ năm ngoái, giống như đứa trẻ bắt đầu vào tiểu học, thị trường đã lớn rất nhanh cả về hình dáng bề ...
40.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Khi đọc giả cầm cuốn sách này trong tay, thị trường chứng khoán Việt Nam đã đi được một chặng đường gần bảy năm. Từ năm ngoái, giống như đứa trẻ bắt đầu vào tiểu học, thị trường đã lớn rất nhanh cả về hình dáng bề ngoài lẫn tố chất bên trong. Bây giờ, thị trường niêm yết chính thức đã có 107 loại cổ phiếu với tổng giá trị niêm yết đến ngày 2-4-2007 là 16.842 tỉ đồng; tổng vốn hoá thị trường 243.534 tỉ đồng. Nếu tính cả 376 trái phiếu các loại và hai chứng chỉ quỹ, tổng mức vốn hoá của cả thị trường chứng khoán non trẻ của Việt Nam đã vào khoảng 40% GDP - một tốc độ phát triển vũ bão trong thời gian ngắn mà ngay cả cơ quan hoạch định, quản lý, điều hành thị trường cũng không thể nào hình dung ra được.

Còn nhớ ngày khai trương sàn giao dịch Tp HCM (20/07/2000), các định chế chứng  khoán chỉ bao gồm 6 công ty chứng khoán và một vài công ty quản lý quỹ nước ngoài. Hiện nay Việt Nam đã có 55 công ty chứng khoán và hơn 30 công ty quản lý quỹ và quỹ. Theo Uỷ ban Chứng khoán nhà nước, đến giữa tháng ba năm 2007, 158.000 tài khoản đã được mở. Năm chi nhánh ngân hàng nước ngoài, trong đó có những tên tuổi lớn như HSBC, Citigroup, Deutsche Bank, Standard Chartered Bank… được thực hiện nghiệp vụ lưu ký chứng khoán cho nhà đầu tư.

Nhưng điều đáng nói hơn cả về quy mô hiện nay của thị trường chứng khoán chính là sự tham gia ngày càng đông đảo của nhiều tầng lớp dân cư. Chứng khoán đã trở thành một kênh huy động vốn có thể cạnh tranh ngang ngửa với ngân hàng. Lần đầu tiên trong suốt bao nhiêu năm mở cửa, người dân đã tự nguyện đưa những đồng tiền của mình, vốn trước đây được tích luỹ dưới dạng vàng, ngoại tệ, tiết kiệm, đất đai… vào đầu tư chứng khoán. So với Trung Quốc, nơi đang có 5% dân cư tham gia mua bán chứng khoán hay Hoa Kỳ nơi có 60% dân cư sở hữu cổ phiếu, thì tỳ lệ đầu tư chứng khoán trên dân số của Việt Nam vẫn chưa thấm vào đâu. Song điều khiến chúng ta hi vọng là với một nền chính trị ổn định, một nền kinh tế tăng trưởng cao và bền vững thị trường sẽ càng ngày càng phát triển và sẽ càng có nhiều người dân trở thành nhà đầu tư chứng khoán.

Cuốn sách này không có tham vọng và cũng không thể bao quát mọi vấn đề của thị trường chứng khoán Việt Nam. Công việc này đòi hỏi một sự nghiên cứu dài hơi. Với tư cách là một nhà báo chuyên ngành tài chính - chứng khoán của Thời báo Kinh tế Sài Gòn tác giả đã theo sát thời sự để phản ánh những diễn biến đáng chú ý trên thị trường chứng khoán nước ta từ lúc mới hình thành đến giai đoạn phát triển hiện nay. Đi liền với yếu tố thông tin sự kiện là những phân tích, bình luận của người viết và đặc biệt là của các chuyên gia, các nhà đầu tư am tường lĩnh vực này. Do vậy, những bài viết được tuyển chọn trong cuốn sách này, sẽ giúp đọc giả có cái nhìn tương đối xuyên suốt về những bước đi, sự thăng trầm – nóng lạnh của thị trường chứng khoán Việt Nam thời gian qua.

Hy vọng rằng cuốn sách này sẽ đáp ứng phần nào nhu cầu của đông đảo đọc giả quan tâm, tìm hiểu về thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh loại sách viết về đề tài này hãy còn quá ít ỏi.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng