• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Những người thắp lửa

Mã sản phẩm: SP527

“Quanh đi quẩn lại, Tễu thấy mình chỉ có thể về quê, đánh bạn với trâu. Đấy là con vật luôn gần gũi, thân mật với mình, buồn vui chia sẻ cùng mình. Tễu nhận mình là thảo dân. Trâu lại là bạn của thảo dân: Vụ...
31.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

“Quanh đi quẩn lại, Tễu thấy mình chỉ có thể về quê, đánh bạn với trâu. Đấy là con vật luôn gần gũi, thân mật với mình, buồn vui chia sẻ cùng mình. Tễu nhận mình là thảo dân. Trâu lại là bạn của thảo dân: Vụ năm cho chí vụ mười/ Hạt vàng người hưởng rơm mời trâu ăn/ Lòng riêng thoáng chút lăn tăn/ Vẫn thề đi với thảo dân trọn đời”. (Trích “Chính danh gọi Tễu”- viết về chân dung Phạm Công Trứ).

Nguyễn Chu Nhạc là một cây bút sung sức và đa dạng, tung hoành trên nhiều thể loại: thơ, bút ký, phóng sự, tiểu luận phê bình, tản văn… Tác giả cũng đã dành Giải nhất trong cuộc thi truyện ngắn về đề tài chống ma tuý, do Đài Tiếng nói Việt Nam kết hợp cùng Bộ Công an và Hội Nhà văn tổ chức. Nguyễn Chu Nhạc cũng đã là tác giả của nhiều tập sách được đông đảo bạn đọc yêu mến, bao gồm cả thơ và văn xuôi.

Với tập Chân dung văn học, Tiểu luận và Tản văn này, Nguyễn Chu Nhạc cho ta thấy một lối viết phóng khoáng. Mỗi bài một dạng. Đọc, ta không thấy mệt cũng vì lẽ đó. Nếu ví tập sách này như một phòng tranh, thì “phòng tranh” của Nguyễn Chu Nhạc khá sinh động. Có “bức tranh” mới chỉ là mấy nét phác thảo, một dạng ký hoạ, nhưng lại khắc hoạ được thần thái “nhân vật”.

Thú vị hơn cả vẫn là những “bức tranh” Nguyễn Chu Nhạc vẽ bạn mình. Đặc biệt là Trần Đăng Khoa, Phạm Công Trứ, Trần Ngọc Thụ. Ở đó, tác giả tỏ ra thạo người, thạo cảnh và bản thân tác giả cũng là một nhân vật, là mảng sáng nhờ nhờ của một bức tranh, và cũng chính là một trong “Những người thắp lửa” cho nền văn học Việt Nam.

Mời bạn đón đọc!


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng