• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Những Điều Kiêng Kỵ Khi Đặt Tên

Mã sản phẩm: SP1358

    Từ xưa tới nay họ tên đã trở thành dấu hiệu riêng đặc trưng của mỗi người và nó gắn liền với cuộc đời chúng ta như hình với bóng. Họ tên là kết quả tổng hợp của nhiều...
68.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm


    Từ xưa tới nay họ tên đã trở thành dấu hiệu riêng đặc trưng của mỗi người và nó gắn liền với cuộc đời chúng ta như hình với bóng. Họ tên là kết quả tổng hợp của nhiều mặt: tâm lý học, xã hội học, triết học, lịch sử, tinh hoa dân tộc; là tiêu chí của hình tượng, tố chất phẩm vị mỗi con người. Nó không chỉ là đại từ nhân xưng đơn thuần mà còn chứa đựng tình, ý, chí của mỗi người, hàm ẩn tinh, khí, thần của người đó; truyền đạt cơ của thiên địa.


Theo quan niệm của người Trung Quốc, tên gọi phản ánh tính cách của đời người. Tên do chữ tạo thành, mà chữ lại có nét, nét tức là số, trong số hàm chứa Âm dương và Ngũ hành. Có thể nói, tên họ không chỉ là dấu hiệu đại diện cho một người, đồng thời cũng không phải là một tổ hợp văn tự đơn giản, mà hàm chứa trong đó Số lý và Ngũ hành tương sinh, tương khắc, là thông tin có lực hướng dẫn rất mạnh mẽ, có ý nghĩa quan trọng với mỗi người. Bởi vậy, ai cũng muốn mình có một cái tên tốt và có ý nghĩa. Có được một cái tên hay giúp mỗi người thuận lợi và có cảm giác thoải mái hơn trong giao tiếp, góp phần vào thành công của mỗi người. Bởi vậy, ai cũng muốn mình có một cái tên tốt và có ý nghĩa. Có được một cái tên hay sẽ giúp mỗi người thuận lợi và có cảm giác thoải mái hơn trong giao tiếp, góp phần vào thành công của mỗi người. Nhưng để trở thành một người thành đạt, công danh vinh hiển với mỗi người phải tự trau dồi kiến thức, phát huy năng lực của mình, cố gắng phấn đấu làm việc, sáng tạo, học hỏi thế hệ trước, tiếp thu tinh hoa văn hoá thời đại.


Làm được điều đó có nghĩa là mỗi chúng ta đã tô hồng thêm ý nghĩa cho cái tên và làm chủ được số mệnh của mình.


Cuốn sách sẽ gợi ý cho các bạn những điều cần biết và tránh khi đặt tên. Bởi tên tốt là thứ của cải vô hình không dễ đạt được, nó có thể mang vận may đến cho mọi người, nó chỉ dẫn và giúp chúng ta cảm thấy tự tin hơn, đưa chúng ta đến thành công trong cuộc đời. Tuy nhiên để hiểu rõ hơn ý nghĩa tên gọi của mình bạn nên sử dụng Từ điển Hán Việt kèm theo cuốn sách này để tiện tra cứu.

Mời bạn đón đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng