• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Những cái tên, những mặt người

Mã sản phẩm: SP215

20 gương mặt đi qua ngòi bút của Quốc Bảo trong hình dung, ký ức, dù chỉ là những lát cắt ngắn ngủi thôi nhưng đủ để lại những sự chia sẻ và lan tỏa trong lòng người đọc.   Có thể những gì nhạc sĩ...
54.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

20 gương mặt đi qua ngòi bút của Quốc Bảo trong hình dung, ký ức, dù chỉ là những lát cắt ngắn ngủi thôi nhưng đủ để lại những sự chia sẻ và lan tỏa trong lòng người đọc.

 

Có thể những gì nhạc sĩ Quốc Bảo đã viết trong cuốn Những cái tên những mặt người cũng chưa đủ để làm nên hình dung trọn vẹn về một nhân vật, nhưng anh đã biết chọn điểm nhấn của những hành trình. Anh chọn những dấu lặng hoặc những điều làm nên bước ngoặt cho các nhân vật anh mà anh đã có dịp đi cùng bằng một góc nhìn đầy sẻ chia.

Có lẽ, nếu không phải Quốc Bảo, không phải những cái tên Cẩm Vân, Khắc Triệu, Mỹ Tâm, Trần Thu Hà, Hồ Ngọc Hà, Bảo Chấn… Những cái tên những mặt người sẽ không dễ gây cho tôi chú ý nhiều đến thế. Sách về văn nghệ sĩ lâu nay không thiếu, nhưng chừng như chưa bao giờ thỏa mãn được người đọc muốn được hiểu sâu về những người họ quan tâm.

Luôn có điều gì đó rất khác ở những trang sách mà bạn bè văn nghệ sĩ viết cho nhau. Đó không phải là bài giới thiệu một tác phẩm, một chương trình, dự án mới hay khai thác những chuyện đời tư đã đầy rẫy trên các phương tiện truyền thông. Đó là những góc nhìn thấu hiểu và đầy sẻ chia, như một cách ngồi lại để nhìn lại hành trình cùng nhau, hiểu những gian nan nào trong mỗi bước ngoặt của đời nghệ sĩ.

Đâu giản đơn để Mỹ Tâm có thể là một “họa mi tóc nâu” trong trái tim hàng triệu cả nước. Đâu bình thản để có một Hà Hồ hôm nay đầy thuyết phục và đáng yêu trên sân khấu cuộc thi Giọng hát Việt, cũng đâu phải tự nhiên Thủy Tiên trở thành một hình ảnh rất khác trong mắt của bao nhiêu người. Rồi Mai Khôi - cái tên cũng không ít những thị phi nhưng đằng sau đó là gì… Chỉ có thể là người bên cạnh, gần gũi chia sẻ và dõi theo mới có thể nhìn thấu được vạn ngày mà bước chân của những người nổi tiếng mới đứng vững được cho đến bây giờ - đường đến vinh quang không thể là hoa hồng cho tất cả.

Người khác có thể nói về Mai Khôi với phong cách ăn mặc đôi lúc “kỳ dị” của cô, nhưng hình ảnh cô ca sĩ chưa bao giờ muốn làm mọi thứ để được nổi tiếng thành sao này trong mắt của tác giả là một người con gái sống bằng một trái tim rất khác. “Cô tiếp nhận sự nổi tiếng, tiền bạc, mớ hào quang phù phiếm của giới văn nghệ một cách nửa vời, cầm chừng, không vồ vập cũng chẳng thờ ơ. Khôi thản nhiên yên vị ở cái vị trí vừa vừa phải phải, vừa hát vừa tận hưởng đời sống, hay là vừa hát vừa tận hưởng đời sống”.

Công chúng có thể soi mói bới móc đời tư của Hồ Ngọc Hà, xem đó như một đề tài “hot” suốt một thời gian dài không màng quan tâm đến nhân vật sẽ ra sao trước làn sóng dư luận. Nhưng Quốc Bảo đã dành cho cô một sự sẻ chia: “Cá tính Hà, vẻ ngoài Hà, khiến người ta trầm trồ nhưng như một khối băng trong suốt lạnh lẽo, khó thân thiện được, khó làm bạn được. Có hề gì, với Hà. Cô bất chấp, cứ đường mình mình đi”. Cũng như Thủy Tiên một dạo cũng đình đám với hàng loạt thông tin mà dư luận khắt khe không dễ chấp nhận, người mà Quốc Bảo nói cũng đã đến hơn 5 năm rồi anh không có dịp "gặp", cũng đã được anh nhắc nhớ về hình anh ngày bỡ ngỡ gia nhập làng giải trí của Tiên. Hiền lành và… vụng về đến mức không biết tạo mẫu chụp ảnh như thế nào cho phù hợp…

20 gương mặt đi qua ngòi bút của Quốc Bảo trong hình dung, ký ức, dù chỉ là những lát cắt ngắn ngủi thôi nhưng đủ để lại những sự chia sẻ và lan tỏa trong lòng người đọc. Quốc Bảo nói không phải anh cố tình chọn viết về những người nổi tiếng, mà đó là duyên may của những lần hợp tác cùng nhau. Cuốn sách sẽ có những cái tên có thể người đọc sẽ không biết, những khuôn mặt chỉ đứng đằng sau ống kính mà có khi người đọc cũng không kịp nhận ra. Nnhưng hành trình của những con người đã từng xuất hiện trước công chúng như thế này hoặc như thế khác, tốt hoặc xấu, thương hoặc ghét đã cùng về lại trong tập sách nhỏ nhắn của nhạc sĩ Em về tinh khôi như những dấu lăn trầm.

“Tôi đã sống hơn 40 năm vui buồn sướng khổ ở Sài Gòn, đã được bầu không khí ở đó nuôi nấng, đã trả giá và trả nợ cuộc đời tại nơi đây; Sài Gòn cũng là nơi tôi đã gặp gỡ và lìa xa nhiều người. Vậy thì cuốn sách nhỏ này thực chất là viết cho Sài Gòn, cho Sài Gòn của tôi đó", nhạc sĩ Quốc Bảo bộc bạch như vậy. Và cũng vì thế mà những góc phố quen của Sài Gòn đã được tác giả đưa và những trang sách tự nhiên như chính câu chuyện kể. Đâu đó có góc Paris Deli, Havana, Ciao cafe…, đâu đó nhịp sống phố phường theo chân anh từ thời ngã tư Cách Mạng Tháng Tám - Võ Văn Tần còn là khu chợ Đũi cho đến bây giờ, đâu đó có tình yêu của một người làm thay đổi cuộc đời anh…

“Họ đã chiếm một chỗ nào đó trong đời sống tôi, làm nên tôi như tôi đang là”, đó là lời tri ân của tác giả cuốn sách. Những cái tên những mặt người có thể cũng sẽ ở lại một “chỗ nào đó” trong lòng người đọc.(Tiểu Quyên - Evan).

Tổng công ty sách Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng