• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Như núi như mây

Mã sản phẩm: SP1526

Tác giả thật là một người khéo kể chuyện tình, anh dẫn dắt người đọc đi qua biến động thời đại lớn đến chia rẽ hai cuộc đời đúng ra thuộc về nhau với những rung động nhẹ nhàng, như cảm xúc một...
40.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Tác giả thật là một người khéo kể chuyện tình, anh dẫn dắt người đọc đi qua biến động thời đại lớn đến chia rẽ hai cuộc đời đúng ra thuộc về nhau với những rung động nhẹ nhàng, như cảm xúc một chiều thu đi giữa con đường mang nhiều dấu ấn kỷ niệm.

Mượn lời dân gian: Đôi ta như nút với khuy/ như mây với núi biệt ly không đành, tác giả đặt tên tiểu thuyết của mình Như núi như mây và tên hai nhân vật chính là Sơn, là Vân... Một không khí quấn quít ngay từ những chữ đầu tiên của tác phẩm.

Tình yêu. Có gì khác hơn là tình yêu trong một không khí quấn quít như thế. Những trang sách đẹp nhất tác giả dành cho ngày mới lớn và mối tình lãng mạn, cổ điển, nhiều trắc trở giữa cô nữ sinh quí tộc Bạch Vân và anh chàng sinh viên tài hoa Minh Sơn. Họ nói với nhau “sẽ không còn cuộc tình nào khác nữa” và họ đã sống đúng như thế trong gần 30 năm tuyệt dấu nhau. Những trang sách còn lại vẫn chỉ là tình yêu, đẹp đến đau lòng, trong nỗi quay quắt nhớ thương chảy tràn qua năm tháng và khoảng cách vời vợi, giữa biên giới các quốc gia, sự sống và cái chết.

Thời đại. Chẳng ai mong mình sống vắt ngang những biến động và rơi vào cuộc loạn ly. Góp nhặt những chi tiết của lịch sử, những chuyến vượt biển của thuyền nhân, các mặt trận thanh niên xung phong, cuộc sống người Việt tị nạn ở nước ngoài, cái cơ cực của thời bao cấp... Tất cả đã làm nên một không khí thời đại chân thật và tự nhiên phả ra theo từng trang sách, bi kịch tình yêu lên ngôi nơi đó.

Gấp sách lại và ngước nhìn quanh, những người chừng 50 tuổi quanh đây, giống một chút những nhân vật trong Như núi như mây, hay đơn giản hơn, họ hình như cũng có một tình yêu gần như thế...

Hương Yên


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng