• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Người tình

Mã sản phẩm: SP618

Marguerite Duras (1914-1996) tên thật là Marguerite Donnadieu, sinh ra tại Gia Định, cha là giáo sư toán và mẹ là giáo viên tiểu học. Bà đã sống trọn tuổi thơ ở Việt Nam, đến năm 18 tuổi mới trở về Pháp. Sự nghiệp văn chương...
34.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Marguerite Duras (1914-1996) tên thật là Marguerite Donnadieu, sinh ra tại Gia Định, cha là giáo sư toán và mẹ là giáo viên tiểu học. Bà đã sống trọn tuổi thơ ở Việt Nam, đến năm 18 tuổi mới trở về Pháp. Sự nghiệp văn chương của Marguerite Duras rất đồ sộ, hơn 50 quyển tiểu thuyết, 15 bộ phim và hàng chục vở kịch, đã đưa tên tuổi bà lên vị trí cao trong giới nhà văn Pháp nói riêng và thế giới nói chung trong thế kỷ XX.

Người tình của Marguerite Duras, một trong những gương mặt quan trọng của nhất của văn chương Pháp, là một best seller quốc tế, đã bán trên 2,4 triệu bản, được dịch ở 36 quốc gia, đoạt giải Goncourt 1984. Người tình được coi là một niềm tự hào của văn học Pháp, được các nhà phê bình trên toàn thế giới ca ngợi kể từ khi xuất hiện vào năm 1984.

“Cần phải đọc những đoạn hay nhất trong Người tình cho cao giọng. Ta sẽ cảm nhận được tốt hơn nhịp điệu, sự nhấn nhá, cái hơi thở thầm kín của văn xuôi, những bí mật tinh tế của nhà văn. Ngay từ những dòng đầu tiên của truyện đã rạng ngời nghệ thuật và tài khéo của Duras, sự tự do của bà, sự thách thức của bà, những cuộc chinh phục suốt ba mươi năm để đạt đến việc viết được cái ngôn ngữ dịu nhẹ, trung tính, gấp gáp và cả ám ảnh này nữa, cái ngôn ngữ có khả năng nắm bắt tất cả các sắc thái, và đuổi kịp tốc độ chính xác của suy nghĩ và những hình ảnh. Một chủ nghĩa hiện thực cực điểm (ta nhìn được dòng sông; ta nghe thấy những âm thanh của Chợ Lớn sau lớp cửa chớp trong căn hộ độc thân của anh chàng người Hoa), và cùng lúc là một dạng của giấc mơ được đánh thức, của cuộc sống được mơ mộng, một ác mộng của cuộc đời: loại văn xuôi không giống bất kỳ nơi đâu này có được một hiệu quả tuyệt diệu. Sự hiện đại, sự chân thực và những độc đáo của nó đều phi thời, ở ngoài mọi phong cách, mọi kiểu mẫu.” – Francois Nourissier.

“Tất cả cuộc sống là ở đây… những cái nhìn về ái tình và lòng ghét mà tôi chưa bao giờ được đọc. Làm sao một thứ nhẹ tênh, nhẹ bỗng như thế lại có thể trở thành hơn cả hiện thực? Cái đó, tôi chỉ có thể đoán định, chính là biểu hiện của thiên tài văn học.” – Fay Weldon

“Một tiểu thuyết tinh tế như châu ngọc, đa diện lấp lánh như kim cương, nhẵn liền và tao nhã như ngọc trai” – Boston Herald.

Mời bạn đón đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng