• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Người đàn bà có khuôn mặt trăng rằm

Mã sản phẩm: SP1536

Tuyên phi Đặng Thị Huệ không chỉ có sắc đẹp nghiêng quốc khuynh thành làm mê đắm chúa Trịnh Sâm, nàng còn có một trí tuệ sắc sảo, tư chất thông minh. Chúa Trịnh băng hà, tham vọng quyền lực khiến cuộc đời nàng rơi vào bi...
29.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Tuyên phi Đặng Thị Huệ không chỉ có sắc đẹp nghiêng quốc khuynh thành làm mê đắm chúa Trịnh Sâm, nàng còn có một trí tuệ sắc sảo, tư chất thông minh. Chúa Trịnh băng hà, tham vọng quyền lực khiến cuộc đời nàng rơi vào bi kịch và góp phần làm đảo lộn phủ Chúa vốn đã mục ruỗng...

"Vùng Kinh Bắc có lưu truyền truyền thuyết về cô Huệ. Nguyên cô là một người con gái đen đủi xấu xí. Ngày ngày cô phải lên đồi hái chè, xuống bãi hái dâu lấy tiền đem về đong gạo nuôi em. Một hôm cô gặp một bà lão ăn mày mù hai mắt lại ghẻ lở hôi thối, nhờ cô dẫn qua một con ngòi. Cô liền cõng bà lão lội qua, không sợ những mùi hôi hám trên người bà. Bà lão cảm động mách cho cô biết cách tìm chiếc lá diêu bông.

Vào đúng ngày mùng 5 tháng 5 phải dậy rất sớm, leo lên ngọn núi Thiên Thai, đi đường tránh không gặp ai, nhỡ có gặp cũng không được nói, hỏi không được thưa. Đến đỉnh núi, quay mặt về hướng mặt trời mọc, đọc 100 lần câu thần chú bà lão ăn mày dặn. Chờ cho mặt trời lên được một con sào, thì sẽ có một con chim phượng hoàng bay từ phía đông vào. Nó kêu lên 3 tiếng, rồi đỗ xuống. Hãy bò đến gần con chim, nhổ lấy lông đuôi của nó, nó sẽ bay lên. Chỗ nó đậu sẽ đâm lên một cái lá, lớn rất nhanh thành một cây to. Lấy lông đuôi chim phượng chặn vào gốc lá, ngắt chiếc lá ấy ra. Đó là lá diêu bông, ước gì được nấy.

Cô Huệ đã lấy được chiếc lá diêu bông, và như mọi cô gái trên đời này, cô ước sao cho mình đẹp như tiên nga giáng trần. Ước xong, cô xuống sông Tiêu Tương tắm. Tắm lên, thân hình đã đổi khác, da trắng như trứng gà bóc, má đỏ, môi thắm, đến nỗi nhìn xuống dòng nước cô cũng không nhận được ra mình..."


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng