• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Ngựa Ô yêu dấu

Mã sản phẩm: SP1616

“Black Beauty” (Ngựa ô yêu dấu) đã được dịch sang 35 thứ tiếng, bán được hàng chục triệu bản và cho đến hơn 100 năm sau, ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm vẫn còn giá trị cho đến ngày nay.Anna Sewell là một cô gái...
36.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

“Black Beauty” (Ngựa ô yêu dấu) đã được dịch sang 35 thứ tiếng, bán được hàng chục triệu bản và cho đến hơn 100 năm sau, ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm vẫn còn giá trị cho đến ngày nay.

Anna Sewell là một cô gái người Anh. Sinh ra trong hoàn cảnh gia đình chân chất lương thiện, lại va vấp phải nợ nần và khó khăn tràn ngập. Trong một lần đi học về, Anna bị ngã và trở thành tàn tật. Nhưng cô gái trẻ chưa bao giờ làm cho gia đình mình phải lo lắng. Sự đau buồn, ủ ê, chán chường… gần như không có ở cô.


Anna Sewell là một tấm gương bền chí, can đảm, nhẫn nại và vui vẻ nhất. Dù cái chân luôn vô cùng đau đớn, nhưng gương mặt Anna thì lúc nào cũng dịu dàng, thanh thản, và rạng rỡ.


Trong 7 năm cuối đời, Ngựa ô yêu dấu đã được hoàn thành nhờ sự nỗ lực không ngừng của cô gái trẻ. 

 


“Tôi đã nhốt mình sáu năm ròng trong nhà, nằm liệt trên giường và thỉnh thoảng những lúc có thể được, tôi lại viết những điều tôi suy nghĩ với ý định tập hợp thành một quyển sách nhỏ, mục tiêu riêng là làm cho con người biết đối xử ân cần, cảm thông và hiểu biết loài vật hơn” - Anna tự bạch. 


Năm 1877, Black Beauty được xuất bản. Đây là một câu chuyện có nhân vật chính: "TÔI" - một chú ngựa ô - kể về những cuộc phiêu lưu, nỗi thất vọng và niềm vui của chú. Cuộc đời một chú ngựa đẹp đẽ oai hùng đã trải qua những bước thăng trầm từ êm ấm tới lúc bị ngược đãi và kiệt quệ trong tâm hồn. 

 


Liều thuốc Birtwick là một thuật ngữ trong truyện Black Beauty (Ngựa ô yêu dấu).  Anna Sewell dùng thuật ngữ này để nói lên công thức của bài thuốc chuyển hoá các con ngựa hung dữ trở nên thuần tính, xoá bỏ mọi vết thương sợ hãi của loài ngựa.


Bài thuốc gồm: Sự kiên nhẫn, dịu dàng, kiên quyết và âu yếm. Mỗi ngày cho ngựa một pound mỗi thứ, trộn với nửa pint lương tri.


Thiết nghĩ, liều thuốc đó không chỉ áp dụng được với loài ngựa, mà ngay cả con người cũng cần liều thuốc của sự dịu dàng, âu yếm, kiên nhẫn và lương tri. 

 


Anna Sewell mất năm 1878, để lại một tấm gương về nghị lực phi thường và lòng yêu sự sống bất diệt, cùng một câu chuyện hay về động vật nổi tiếng nhất trên toàn thế giới.


Lan Anh


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng