• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

NGÕ ĐẠO MIỀN HOANG DÃ

Mã sản phẩm: SP1427

    Tác giả Trần Duy Phiên là người viết văn thành danh rất sớm, đã khổ luyện giữa phố phường và cả chốn rừng xanh, đã đạt đến độ chín muồi trong sáng tác.    Qua...
40.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm


    Tác giả Trần Duy Phiên là người viết văn thành danh rất sớm, đã khổ luyện giữa phố phường và cả chốn rừng xanh, đã đạt đến độ chín muồi trong sáng tác.


    Qua từng câu chuyện kể trong Ngõ đạo miền hoang dã, bạn đọc sẽ được “nghe” những câu chuyện về dặm trường khổ ải của con người vùng đất núi, những thân phận người bé nhỏ, những hủ tục, cay đắng mà nhân vật trải qua. Bằng tất cả sự trải nghiệm và chia sẻ, tác giả đã thành công khi khắc họa bức tranh về đại ngàn trong từng tác phẩm.

“Qua một đêm treo thân cây ngủ, trưa hôm sau thầy về tới làng mới. Ngang qua những ô vườn nhỏ có rào dậu ngăn cách, những gian nhà cỏ thô sơ thấp bè, thưa thớt tiếng gà vọng xa xa, thầy khấp khởi mừng thầm, đi sâu vào đường xóm, vẫn chưa gặp một ai. Đến trước cổng nhà nguyện, tần ngần một lúc, thầy bước vào. Thánh giá trên cao le lói mấy vệt nắng xiên. Những chiếc ghế lấm bụi đặt sai vị trí. Những gian buồng trống trơ. Những vật dụng nằm la liệt. Tất cả như hắt ra mùi ẩm lạnh, thiếu vắng hơi người. Thầy thảng thốt đứng lặng nhìn quanh. Một lúc lâu có tiếng động phía sau sát vách bàn thờ Chúa. Một bà già xanh mét chống gậy lần bước, nhướng đôi mắt xám sửng sốt nhìn thầy.

- Sao hoang vắng thế này? Thầy hỏi.

- Chết hết rồi! Bà cúi mặt rên rỉ.

Thầy không tin cho tới khi theo bà ra đến bãi tha ma phía sau làng, có vài ba ngôi mộ như mới ngày hôm qua. Thầy quỳ xuống đọc một bài kinh nguyện cầu, nước mắt ứa tràn. Khi thầy đứng lên, bà già không còn dậy được nữa. Thầy bế bà trở lại nhà nguyện, đặt nằm trên bục giảng, ra sức chăm sóc cứu chữa bằng tất cả những gì có được.

- Sao người ta chết? - Đợi bà hồi tỉnh, thầy hỏi.

- Một trận dịch ập tới - Như chờ được nói điều đó từ lâu, bà gắng gượng lên tiếng.

Vào lúc nắng chiều le lói trên ngọn cây, bà trút hơi thở cuối cùng. Bên đống lửa vừa được đốt lên dưới thánh giá, thầy Năm quỳ xuống ôm cái xác lạnh cứng trong tay...”. (Trích Ngõ đạo miền hoang dã).

 

MỤC LỤC

Hai quê hương - một ngòi bút (tựa)

Xa quê hương trên quê hương

Ở nhà một mình

Bây giờ và mai sau

Du tăng

Một chữ

Của ngon vật lạ

Trò chơi tình yêu

Vật quý hiếm

Tiếng gáy gà tre

Con trai đứa nào cũng ngu

Việt kiều

Con đường xa lạ trước mắt

Ngựa hoang

Áo dài

Ngõ đạo miền hoang dã

Chúa đi vắng

Vượt trùng sinh

Charles David - Vua Sedang

Anh hùng thảo dã


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng