• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Nắng về phía ấy

Mã sản phẩm: SP142

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của một tác giả trẻ, chưa mấy ai biết tên lại có thể níu mắt người xem lâu hơn những gì họ nghĩ. Cuốn sách bắt đầu bằng một cuộc gặp gỡ tình cờ vào đêm Noel giữa Linh và Hạ...
56.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Cuốn tiểu thuyết đầu tay của một tác giả trẻ, chưa mấy ai biết tên lại có thể níu mắt người xem lâu hơn những gì họ nghĩ.

Cuốn sách bắt đầu bằng một cuộc gặp gỡ tình cờ vào đêm Noel giữa Linh và Hạ khi cả hai cùng bắt một chiếc taxi. Trong cơn say, Hạ đã nổi hứng lôi Linh về nhà và ngủ gục để rồi đến hôm sau tỉnh dậy, đến tên của Linh, Hạ cũng không nhớ. Đây là hậu quả của một buổi trở thành “cô gái tiệc tùng” vì quá đau khổ và thất vọng vào tình yêu với chàng trai tên Tùng. Bạn thân của Hạ phát hiện ra Tùng là kẻ đã có vợ. Điều này khiến Hạ đi qua những năm tháng của một kẻ bị lừa dối một cách đau đớn, phũ phàng.

Cuộc gặp gỡ với Linh - cậu trai kém tuổi nhưng cá tính - với những câu chuyện bi, hài thay đổi con người Hạ. Cùng lúc đó, Tùng chia tay vợ và tìm cách quay lại với cô. Hạ đối mặt với sự lựa chọn giữa ba người. Một bên là Tùng, người đàn ông từng trải, Hạ đã rất yêu thương nhưng lại lừa dối cô. Một bên là Linh, đằng sau cái mác trẻ con, ngoan cố lại rất đàn ông và biết tạo niềm vui cho người khác. Còn một bên nữa là Dương, cô bạn đồng tính yêu Hạ âm thầm bao năm nay.

Cuộc giằng co về nội tâm diễn ra trong các tình tiết giản đơn, không vẽ lên quá phức tạp dưới tay viết trẻ tuổi của Trang Neko, cô gái tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh. Với cách xây dựng tình tiết cầu kỳ, nhiều nút thắt - mở, nhưng bằng văn phong dung dị, tự nhiên qua những mẩu hội thoại ngắn, Trang Neko đã xây dựng được một câu chuyện kể mà như không kể. Giọng văn không màu mè, cường điệu hay quá văn hoa, mà nhẹ nhàng, đơn giản.

240 trang sách khiến người đọc cảm giác như đang lướt qua một bộ phim. Cách miêu tả nhân vật Hạ và những câu chuyện của giới trẻ như những thước phim ngôn từ làm hiện ra những mảng màu tình yêu hiện đại. Sự chồng chéo trong mối quan hệ các nhân vật mang hơi hướng điện ảnh. Xoay quanh nhân vật chính Hạ, Dương lại có mối liên hệ với Linh, Linh lại có mối liên quan đến Tùng… cho thấy tác giả đã có sự sắp đặt và nghiên cứu khá kỹ lưỡng về việc xây dựng tuyến nhân vật.

“Đơn giản mà không đơn điệu, sắp xếp mà không sắp đặt, dịu dàng mà níu kéo, câu chuyện là cách đưa nắng đến từng trái tim bạn đọc của Trang Neko”, Nguyễn Thu Thủy - tác giả "Gái già xì tin" - đánh giá.(Huy Phạm-Vnexpress.net)

Tổng công ty sách Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng