• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Mỹ - EU trong trật tự thế giới mới

Mã sản phẩm: SP1762

Từ sau chiến tranh lạnh kết thúc, quan điểm giải quyết những vấn đề quốc tế giữa Mỹ và EU có nhiều bất đồng. Mỹ, với vị thế siêu cường về kinh tế, quân sự và khoa học - công nghệ, luôn chủ trương dùng sức mạnh ...
16.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Từ sau chiến tranh lạnh kết thúc, quan điểm giải quyết những vấn đề quốc tế giữa Mỹ và EU có nhiều bất đồng. Mỹ, với vị thế siêu cường về kinh tế, quân sự và khoa học - công nghệ, luôn chủ trương dùng sức mạnh để giải quyết mọi vấn đề trên thế giới, còn EU, nòng cốt là Pháp và Đức lại chủ trương giải quyết các vấn đề quốc tế bằng biện pháp hoà giải, thuyết phục.

Do vậy, từ đầu những năm 1990, quan hệ Mỹ và EU bắt đầu có những rạn nứt. Đặc biệt từ sau sự kiện nước Mỹ bị tấn công (11-9), viện lý do chống khủng bố, Mỹ đơn phương tiến hành cuộc chiến ở Ápganixtan, đưa quân xâm lược Irắc, phớt lờ Liên hợp quốc, thì trong quan hệ giữa hai bờ Đại Tây Dương, những bất đồng càng trở nên sâu sắc hơn bao giờ hết.

Thực chất mối quan hệ Mỹ và EU ra sao? Đó là vấn đề mà nhiều nhà nghiên cứu trên thế giới cũng như nước ta quan tâm tìm hiểu.

Để cung cấp thêm cho độc giả tư liệu nghiên cứu, để hiểu sâu sắc hơn mối quan hệ Mỹ và EU trong bối cảnh thế giới hiện nay, cuốn sách Mỹ - EU trong trật tự thế giới mới được biên soạn và xuất bản. Bằng những tư liệu phong phú và cái nhìn tổng quát, sâu sắc, tác giả đã đưa ra cơ sở về những mâu thuẫn giữa Mỹ và EU qua từng giai đoạn lịch sử. Tác giả phân tích và đánh giá khách quan mối quan hệ giữa hai bờ Đại Tây Dương, đặc biệt là trong thời điểm hiện nay. Một điều mà tác giả nhấn mạnh trong cuốn sách, điều quyết định trong quan hệ quốc tế đó là sức mạnh của mỗi quốc gia...


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng