• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Mưa tháng 11

Mã sản phẩm: SP1442

Nguyễn Danh Lam là một trong số ít những cây bút trẻ tạo dựng được thiện cảm tốt đẹp đối với giới phê bình văn chương và với bạn đọc hôm nay. Anh vừa sáng tác tiểu thuyết, thơ vừa sáng tác truyện ngắn đồng thời còn...
36.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Nguyễn Danh Lam là một trong số ít những cây bút trẻ tạo dựng được thiện cảm tốt đẹp đối với giới phê bình văn chương và với bạn đọc hôm nay. Anh vừa sáng tác tiểu thuyết, thơ vừa sáng tác truyện ngắn đồng thời còn là một nhà báo. Mưa tháng mười một là tuyển tập các truyện ngắn hay và đặc sắc gần đây của tác giả. Cuốn sách gồm 21 truyện ngắn và dày 264 trang do công ty văn hóa Đông A và NXB Lao động phát hành. Một tập truyện vớinhững câu chuyện không dễ để có thể kiên nhẫn đọc từ đầu đến cuối nhưng khi đã đọc, bạn liền bị cuốn vào các lớp chuyện dày đặc để đi đến cuối cuộc hành trình cùng tác giả.”  Ta bắt gặp ở đây những câu chuyện khá đa dạng về giọng điệu kể chuyện, phong phú về tính cách nhân vật và gợi nhiều âm hưởng khác nhau: có truyện thống thiết và ám ảnh một nỗi đau nhức nhối như Đất (Truyện ngắn đạt giải nhì cuộc thi báo Văn nghệ, 2007). Lại có những truyện gần với mô-típ “truyện không có truyện” như Chuyện không thể gọi tên, một chuyến đi, Núi lở… Hay đọc Hợp đồng của quỷ, Một cuộc phỏng vấn … độc giả như bị cuốn vào một cái vô hình, vô ảo nào đó ngay khi kết thúc câu chuyện bởi đó là những cái kết hoàn toàn “không có sự can thiệp của người viết”. Thế giới nhân vật trong truyện ngắn Nguyễn Danh Lam cũng khá đặc biệt, họ vừa dị thường, kỳ quái trong suy tưởng lại vừa gần gũi và rất thật trong đời sống hiện đại…

 

Cùng với ca khúc November rain và tiết trời se lạnh của Hà Nội, tập truyện Mưa tháng 11  sẽ là cuốn sách đọng lại mãi dư âm trong lòng bạn đọc.

21 truyện trong cuốn sách: Mưa tháng mười một, Dưới hầm, Chuyện không thể gọi tên, Một chuyến đi, Mai vàng cát trắng, Núi lở, Tàu đêm, Ông Freud rơi khỏi sợi dây điện, Điện thoại, Những cơn mưa dài mãi, Sông cũ đổi dòng, Xuân muộn, Người vô danh, Một cuộc phỏng vấn, Trên cây, Hợp đồng của quỷ, Ở một chỗ dừng, Mai chẳng cho người, Khách, Xảy ra ở đảo, Đất.


“Mưa tháng mười một kéo dài, ba ngày không có nổi một vạt nắng loe hoe. Nghe mưa vỡ bên hành lang bệnh viện, tôi nhớ tiếng guitar giật từng cơn trên nền giàn dây vật vã, trong đoạn cuối bài hát. Có một sợi dây tiên cảm nào đó giữa hôm nay và bài hát xa xưa ấy. Tôi không nhớ ca từ cụ thể vì không nghe được lời bài hát, dù rất thích giai điệu, cách hòa âm của nó, chỉ đọng lại trong ký ức đoạn video clip, cô dâu chết giữa đám cưới trong nhà thờ, một bó hoa rụng xuống, gương mặt thanh tân trong chiếc quan tài... Chỉ khác rằng, em chưa thành cô dâu, em chưa hề đám cưới, gương mặt em cũng chẳng còn lành lặn...”

(Trích truyện Mưa tháng mười một)


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng