• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Mảnh Vỡ Cuộc Sống

Mã sản phẩm: SP1432

    "Chị thức giấc bởi cái huých của đứa con trai nằm bên cạnh. Cái chân dài ngoằng của nó vướng trong chiếc mền còn tay nó đang cố tháo gỡ sự bó buộc này ra dù là trong vô thức. Đây có thể là một trạng...
28.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

    "Chị thức giấc bởi cái huých của đứa con trai nằm bên cạnh. Cái chân dài ngoằng của nó vướng trong chiếc mền còn tay nó đang cố tháo gỡ sự bó buộc này ra dù là trong vô thức. Đây có thể là một trạng thái bị trói chặt trong giấc mơ làm cho con người bị tê liệt tứ chi. Có người cố vùng vẫy để tháo gỡ, có người buông xuôi cho đến khi tỉnh giấc. Chị biết, cho dù vùng vẫy hay buông xuôi chắc chắn đó không phải là giấc mơ đẹp!


    Chị ngồi dậy tháo chiếc mền đang quấn ngang thân và bó chặt cặp chân thàng bé. Mặc dù trong bóng tối, nhưng bằng linh cảm của người mẹ, chị nhận rõ được cảm giác thư thái của đứa con trai vừa thoát khỏi giấc mơ không đẹp (biết đâu lại có điều hãi hùng!). Bây giờ nó lại say giấc trong nhịp thở điều hòa và tư thế ôm chiếc gối một cách bình thản, tự nhiên. Sửa dáng nằm cho con xong chị bỗng dưng thấy tỉnh ngủ. Đứa con trai mười một tuổi theo nguyên tắc là không được ngủ chung với mẹ nữa và chị đã sắm cho con một chiếc giường xếp để ngủ riêng, thế mà thỉnh thoảng lười trải giường và mắc mùng nó vẫn chui vào ngủ với mẹ, nhất là mỗi khi coi tivi hay thức khuya một chút; còn lý do nữa là nó sợ ma và tưởng tượng ra đủ trò để sợ. Nhiều lần chị phát cáu đuổi nó đi hay giận lẫy bỏ ra khỏi giường nhưng sau đó vẫn cứ thích năn nỉ xin mẹ cho ngủ chung. Ai mà nỡ sắt đá với lời lẽ yêu thương và nịnh nọt của đứa con? Chị biết đó là điều không tốt khi con trai bắt đầu lớn, nhưng cảm giác nuối tiếc được yêu thương và săn sóc nó thường làm chị xiêu lòng. Chị biết rất rõ, vài năm nữa thôi sự ấp ủ này cũng chẳng còn, có khi mẹ con sẽ trở thành xa lạ. Và điều đó đôi khi làm chị bị hẫng! Như đứa con gái đầu của chị đấy. Từ lâu lắm rồi chị đâu còn cơ hội được ôm ấp, vỗ về yêu thương nó nữa.

   

    Chị nghiêng người ôm chiếc gối quay lưng với đứa con trai. Trạng thái mệt mỏi của đợt cảm cúm vẫn còn váng vất làm một bên mũi chị bị ngạt. Với tay lấy cái điện thoại di động ở đầu giường chị bấm nút coi giờ. Mới ba giờ rưỡi mà sao chị có cảm giác như trời đã gần sáng và giấc ngủ đã đầy! Tuổi tác càng nhiều giấc ngủ càng ngắn. Chị biết nhiều người có tuổi mỗi đêm thường chỉ ngủ vài giờ ngắn ngủi và thường xuyên làm bạn với bóng đêm. Để rồi những hồi ức trải nghiệm, những khắc khoải suy tư thường lợi dụng những lúc này để ập đến bầu bạn, cùng nhau phân tích, mổ xẻ. Chị biết mình cũng không còn ngoại lệ!...". (Trích Mảnh vỡ cuộc sống).

 

MỤC LỤC

Lễ hội hoa

Ngàn năm sóng vỗ

Mưa núi

Trăng xứ người

Đường về nhà

Người - máy!

Đối thoại cuộc đời

Màu phượng ký ức

Một câu chuyện tình

Mưa về sáng

Mảnh vỡ cuộc sống

Mèo con yêu dấu

Hạnh phúc

Về nhà mẹ

Cuộc chiến


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng