• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Lý thuyết quản trị tài chính

Mã sản phẩm: SP1071

Tài chính là lĩnh vực rất rộng và năng động. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mỗi người và mỗi một tổ chức. Có vô số lĩnh vực và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Những nguyên lý tài chính cơ...
130.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Tài chính là lĩnh vực rất rộng và năng động. Nó ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của mỗi người và mỗi một tổ chức. Có vô số lĩnh vực và cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính. Những nguyên lý tài chính cơ bản mà bạn sẽ học được từ cuốn sách này có thể áp dụng  phổ biến trong các tổ chức ở mọi loại hình kinh tế.

Tài chính có thể được định nghĩa là nghệ thuật và khoa học quản lý tiền tệ. Hầu như mọi cá nhân và tổ chức có thể kiếm tiền hay làm tăng ngân quỹ của mình và phải tiêu và đầu tư lượng tiền của mình. Tài chính tập trung vào cách thức, các thể chế, các thị trường và các công cụ liên quan đến việc chuyển giao tiền tệ giữa các cá nhân, các doanh nghiệp và các chính phủ. Phần lớn những người trưởng thành đều được lợi từ hiểu biết về tài chính, vốn hiểu biết này giúp họ có những quyết định tài chính cá nhân đúng đắn hơn. Những người làm việc trong ngành tài chính được lợi do khả năng làm việc hiệu quả với các vấn đề nhân lực, cách thức, và thủ tục tài chính của một công ty.

Quản trị tài chính có liên quan đến các nhiệm vụ của một giám đốc tài chính trong một công ty kinh doanh. Các giám đốc tài chính phải quản lý các vấn đề tài chính của bất kỳ loại hình kinh tế nào một cách hết sức năng động – đó là các vấn đề tài chính và phi tài chính, bí mật hay công khai, lớn hay nhỏ, tìm kiếm lợi nhuận hay phi lợi nhuận. Họ thực hiện vô số các nhiệm vụ tài chính khác nhau như lập kế hoạch, tăng tín dụng cho khách hàng, định giá các khoản chi phí dự định đầu tư lớn, và tăng nguồn vốn cho hoạt động của công ty. Trong những năm gần đây, nền kinh tế biến đổi và những môi trường kinh tế được điều tiết đã làm nhiệm vụ của các giám đốc tài chính thêm quan trọng và phức tạp. Kết quả là có rất nhiều nhà quản lý hàng đầu xuất hiện từ lĩnh vực tài chính.

Một xu hướng khác gần đây cũng rất quan trọng là sự toàn cầu hoá các hoạt động kinh doanh. Các công ty cổ phần Mỹ đã tăng một cách đột ngột doanh thu, lợi tức, đầu tư và các nguồn ngân quỹ vào các nước khác, và ngược lại, nhiều công ty cổ phần nước ngoài cũng đã tăng những hoạt động tương tự như thế này vào nước Mỹ. Những thay đổi này sinh ra nhu cầu phải có các giám đốc tài chính để có thể hỗ trợ công ty quản lý các luồng tiền nhiều loại và chống lại các rủi ro đương nhiên phát sinh từ các giao dịch quốc tế. Mặc dù sự thay đổi này làm cho các chức năng quản trị tài chính thêm phức tạp nhưng cũng tạo ra những cơ hội nghề nghiệp đáng làm và thú vị.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng