• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Lịch vạn niên 1931 - 2030

Mã sản phẩm: SP1331

Trong những năm gần đây, có nhiều độc giả rất quan tâm đến việc tìm hiểu, khám phá về văn hóa phương Đông - một nền văn hóa có lịch sử lâu đời, hàm chứa nhiều điều bí ẩn. Lịch pháp là một trong những thành tựu...
165.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Trong những năm gần đây, có nhiều độc giả rất quan tâm đến việc tìm hiểu, khám phá về văn hóa phương Đông - một nền văn hóa có lịch sử lâu đời, hàm chứa nhiều điều bí ẩn.

Lịch pháp là một trong những thành tựu có ý nghĩa thực tiễn đối với nền văn hóa của những cư dân sản xuất lúa nước này. Đây là cách quy định tuần tự thời gian về độ dài của ngày, tháng, năm và mối quan hệ giữa chúng.

Dưới cái nhìn khoa học thì lịch pháp được quy định bởi quy luật chuyển động tương tác giữa ba hành tinh là mặt trời, mặt trăng và trái đất.  Lịch pháp chủ yếu được phân làm ba loại là âm lịch, dương lịch và lịch âm dương hỗn hợp.

Lịch pháp phải phù hợp với quy luật chuyển động của các thỉên thể trong hệ mặt trời, là sự phối hợp giữa năm và tháng, xác lập các tiết khí, tính toán bố trí giữa ngày và tháng có tác dụng giúp con người sắp xếp thời gian biểu khác nhau

Cuốn sách còn giới thiệu thêm đôi nét về mười hai cung Hoàng đạo của người phương Tây, để bạn đọc tiện đối chiếu, tham khảo cho thêm phần thú vị.

"Lịch Vạn niên 1931-2030" không chỉ dùng để tra cứu tin cậy, chính xác, mà còn mong muốn đem đến cho bạn đọc niềm hứng thú và sự cảm nhận sâu sắc.

Mục lục:

1. Hai mươi tư tiết khí
2. Âm dương
3. Ngũ hành
4. Kinh dịch
5. Thiên can, Địa chi
6. Mười hai con giáp
7. Mười hai cung hoàng đạo
8. Lịch vạn niên
9. Đối chiếu giữa Lịch Việt Nam và Lịch Trung Quốc

Mời bạn đón đọc!


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng