• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Lấp lánh tình đời

Mã sản phẩm: SP1489

“Lấp lánh tình đời” là tập Truyện, Ký chọn lọc của nhà văn Triệu Xuân sau 33 năm sống và viết ở miền Nam, kể từ ngày tốt nghiệp Khoa Ngũ văn Đại học Tổng hợp Hà...
65.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

“Lấp lánh tình đời” là tập Truyện, Ký chọn lọc của nhà văn Triệu Xuân sau 33 năm sống và viết ở miền Nam, kể từ ngày tốt nghiệp Khoa Ngũ văn Đại học Tổng hợp Hà Nội, tình nguyện vào Nam làm phóng viên chiến trường. Cuốn sách là sự chọn lọc khắt khe của tác giả trong số hàng ngàn bài đã in trên báo Văn Nghệ, Văn Nghệ thành phố Hồ Chí Minh, Nhân Dân, Sài Gòn Giải Phóng, Lao Động, Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Đại Đoàn Kết, Lao Động Xã Hội, Người Hà Nội, Thể thao & Văn Hoá, Đầu tư – Vietnam Investment Review, Thời báo Kinh tế Việt Nam, Nông nghiệp Việt Nam…; in trong phần lời tựa cho một số sản phẩm; phát trên Đài Tiếng nói Việt Nam; và post trên website www.vannghesongcuulong.org.

 

“Lấp lánh tình đời” có hai phần: Phần một là những ký sự, phần hai là truyện ngắn, chân dung văn học, tiểu luận phê bình và tản văn. Phần một, gồm trên ba chục ký sự, mở đầu bằng “Sức mạnh từ trong lòng đất”, “Xuân 1975 - Đất Quảng”, và “Khu Năm – Thương nhớ tự hào”, là những ký sự về chiến tranh, tại chiến trường Khu V (Trung Trung Bộ) giai đoạn 1974 -1975. Ngay từ những sản phẩm đầu tay, Triệu Xuân đã thể hiện là một nhà báo dũng cảm, xả thân, bám sát mặt trận, có khiếu cảm nhận, phân tích tinh tế, sắc bén. Kế đó là hàng chục ký sự về Sài Gòn và các địa phương Nam Bộ từ những ngày đầu hoà bình, thống nhất đất nước, đến những năm tháng vô cùng khó khăn do những biến động kinh tế, rồi đến thời kỳ bung ra, tự cởi trói, những điển hình tiên phong trong công cuộc Đổi mới.

 

Phần hai của “Lấp lánh tình đời” mở đầu bằng một chùm bốn truyện ngắn: Tôi không mất em, Tình đời, Khát vọng, Nỗi đau. Văn Triệu Xuân trong sáng , giàu hình ảnh, nội tâm được khắc hoạ công phu, bố cục của truyện giải dị mà chặt chẽ. Cách dựng truyện theo lối truyền thống và kết thúc giàu sức gợi. Mảng chân dung văn học và những bài tựa của anh viết cho các tuyển tập, toàn tập của các nhà văn như Vũ Bằng, Lê Văn Trương, Thu Bồn, Lê Quốc Minh, Hoàng Cầm, Lê Văn Thảo, Viễn Phương, Trần Hoài Dương…, là những bài hấp dẫn, rất thuyết phục bởi tính chuyên nghiệp cao và bè dày tri thức. Triệu Xuân viết về đồng nghiệp với sự chia sẻ, cảm thông bằng cả tấm lòng của một nghệ sĩ say mê nghề nghiệp.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng