• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Khúc bi tráng cuối cùng

Mã sản phẩm: SP1535

Chu Lai được bạn đọc yêu thích mảng đề tài văn học hiện đại biết đến trong hàng loạt những sáng tác thiên về chiến tranh. Họ có thể cảm nhận trong từng câu chữ của nhà văn nỗi ám ảnh về chiến tranh chưa bao giờ ...
57.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Chu Lai được bạn đọc yêu thích mảng đề tài văn học hiện đại biết đến trong hàng loạt những sáng tác thiên về chiến tranh. Họ có thể cảm nhận trong từng câu chữ của nhà văn nỗi ám ảnh về chiến tranh chưa bao giờ dứt, nhìn được những dấu tích chiến tranh qua mỗi câu chuyện, nghe thấy tiếng súng khô khốc trong những trang văn Chu Lai lúc thời bình.
Những ký ức nóng bỏng của người lính làm nên một Chu Lai thì hiện tại. Chiến tranh và những hoài niệm về thời chiến đã đi sâu vào trong máu thịt của nhà văn; tượng hình sinh động hình ảnh người lính với quá khứ, người lính với hiện tại và người lính với tương lai.
Khúc bi tráng cuối cùng là một sáng tác mới của Chu Lai kể về chiến dịch giải phóng Tây Nguyên tháng 3 năm1975, một sự kiện có tính bước ngoặt trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Viết về chiến trường Tây Nguyên, nơi mà bản thân nhà văn chưa từng chiến đấu nhưng dàn trải qua từng trang viết vẫn đủ sức tái hiện chân thật bầu không khí sục sôi máu lửa, thể hiện đầy đủ mấu chốt phức tạp, khắc nghiệt của cuộc chiến, đồng thời nêu bậc tính nhân văn cao cả của sự nghiệp kháng chiến giải phóng dân tộc của quân dân ta ở khắp mọi miền đất nước.
Tính hấp dẫn trong văn Chu Lai còn được thể hiện qua những tác phẩm kịch và phim được chuyển thể sống động từ tiểu thuyết; trước đó đã có Phố từ văn để thành một Người Hà Nội của phim và Hà Nội đêm trở gió của kịch, hay Ba lần và một lần là vở kịch Ám ảnh xanh rồi Ăn mày dĩ vãng mang tên bộ phim Người đi tìm dĩ vãng; thì nay tiểu thuyết Khúc bi tráng cuối cùng cũng đang được dựng thành những thước phim Tiếng cồng định mệnh với nhiều ý tưởng mới…


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng