• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Hội sách Hà Nội thu hút độc giả

Hàng nghìn học sinh, sinh viên, cán bộ hưu trí đến dự buổi khai mạc Hội sách Hà Nội, ngày 2/10. 

Trong lần thứ sáu tổ chức, sự kiện có hơn 200 gian hàng, bán nhiều thể loại sách như: văn học, kinh tế, xã hội, khoa học... Lượng khách tham dự ngày đầu đông hơn năm ngoái. 

Một độc giả chọn sách ở gian hàng Nhã Nam. 

Một độc giả chọn sách ở gian hàng Nhã Nam. 

Trong tiết trời nắng nóng, nhiều bạn trẻ mải mê chọn sách. Bích Phương (21 tuổi, sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền) cho biết cô chọn mua được nhiều tiểu thuyết văn học kinh điển với giá giảm từ 30-40%. Thu Hiền (27 tuổi, Đống Đa, Hà Nội) nói: "Vài năm nay, tôi ít mua sách vì thói quen đọc ebook qua điện thoại. Tuy nhiên, khi đến hội sách, tôi bị thu hút bởi các ấn phẩm được thiết kế đẹp mắt, có nhiều phụ kiện tặng kèm".

Bà Nguyễn Thị Bảo (62 tuổi, Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết thường xuyên tham gia các hội sách của thủ đô. Bà đến sự kiện để mua sách cho các cháu, đồng thời tìm một số cuốn văn học cũ.

Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Năm nay, hội sách thu hút một số tổ chức nước ngoài như Hiệp hội Xuất bản ASEAN, Hội Xuất bản Philipine, Hội Xuất bản Myanma và 14 đơn vị phát hành của Nhật Bản, Indonesia, Singapore, Malaysia. Ông Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam - phát biểu tại buổi lễ khai mạc: "Qua 5 lần tổ chức, hội sách đều thành công, thu hút sự quan tâm của các đơn vị xuất bản, phát hành trong nước và quốc tế, sự đón nhận của độc giả Hà Nội và một số địa phương lân cận. Bộ Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự kiện, mong muốn hội sách trở thành ngày hội văn hóa đặc sắc của cả nước".

Hội sách là sự kiện thường niên do Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội tổ chức, kéo dài từ ngày 2 đến 6/10. Ngoài hoạt động mua, bán xuất bản phẩm, Hội sách có nhiều sự kiện ra mắt sách, giao lưu với các tác giả.

Hà Thu (Vnexpress.net)

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng