• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Hội Sách Hà Nội 2023 diễn ra từ ngày 6 - 8.10

Hội Sách Hà Nội lần thứ VIII sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8.10, tại không gian phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, với nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, ra mắt sách...

386818519_347400947639413_5543940058035210141_n.jpg -0
Hội sách sẽ tạo không gian văn hóa đọc với các hoạt động trưng bày, triển lãm sách về lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội

Hội Sách do UBND TP Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông chỉ đạo; Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội phối hợp với Cục Xuất bản, In và phát hành tổ chức thực hiện.

Đây là sự kiện thường niên nhằm khuyến khích, phát triển văn hóa đọc trong nhân dân, hướng tới xây dựng xã hội học tập, góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh; thiết thực chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10.10.1954 - 10.10.2023).

Với chủ đề “Thắp lửa tri thức - Kiến tạo tương lai”, Hội sách sẽ tạo không gian văn hóa đọc với các hoạt động trưng bày, triển lãm sách về lịch sử, văn hóa Thăng Long - Hà Nội; các khu vực giới thiệu sách của 40 đơn vị xuất bản, phát hành sách (dự kiến có khoảng 250 gian hàng).

Bên cạnh đó là các hoạt động giao lưu ra mắt sách, hoạt động giao dịch và trao đổi bản quyền; các chương trình giao lưu văn hóa; cuộc thi và hoạt động bên lề khác.

Trong khuôn khổ Hội sách, Nhã Nam giới thiệu hai tập sách của tác giả Nguyễn Ngọc Tiến "Hà Nội còn một chút này" và "Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn" qua sự kiện “Làng làng phố phố Hà Nội”. Cuộc trò chuyện ra mắt sách có sự tham gia của tác giả Nguyễn Ngọc Tiến và nhà văn Nguyễn Trương Quý, diễn ra vào 18h30 phút ngày 8.10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng.

Hà Nội là một đề tài quen thuộc được nghiên cứu và khai thác qua nhiều tác phẩm, thể loại. Theo dòng chảy lịch sử, những thay đổi của Hà Nội luôn được chú ý và được các cây bút tái hiện và ghi nhận bằng sự trân trọng và yêu quý. Nhà văn Nguyễn Ngọc Tiến là người có hiểu biết sâu rộng về văn hóa, lịch sử và đời sống Hà Nội. Qua hai cuốn sách "Hà Nội còn một chút này" và "Qua đêm ở nhà các vua Nguyễn", độc giả sẽ hiểu hơn về quá trình chuyển biến, phát triển của Hà Nội từ một thành thị mang nhiều dấu ấn nông thôn trở thành một đô thị kiểu phương Tây hiện đại.

Bên cạnh đó còn có tọa đàm, ra mắt, giới thiệu sách "Hà Nội: Tiểu sử một đô thị" của tác giả Willam S. Logan, với sự tham gia của GS.TS Hoàng Anh Tuấn - Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (9h30 ngày 7.10); tọa đàm, giao lưu chủ đề "Bản địa", "Thuần Việt", "Dân gian": Một nhu cầu của thị trường văn học đương đại, giới thiệu tác phẩm "Tước Gấm Giấu Đay", với sự tham gia của nhà văn - nhà biên kịch Thảo Trang (14h ngày 8.10); chương trình ra mắt sách “Heidi - Cuốn sách dành cho trẻ em và những ai yêu trẻ em cùng dịch giả Nguyễn Bích Lan” (19h ngày 7.10)...

Ng. Phương (Daibieunhandan.vn)

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng