• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…

Hội sách cũ Hà Nội tôn vinh học giả Đào Duy Anh

Hội sách cũ Hà Nội tháng 4 tưởng nhớ Giáo sư Đào Duy Anh bằng việc trưng bày sách và tổ chức tọa đàm về cuộc đời, sự nghiệp vị học giả uyên bác.

Hội sách cũ Hà Nội tháng 4 tổ chức tại sân Hoàng Thành (19C, Ba Đình, Hà Nội) trong 4 ngày: 12, 13, 14 và 15/4. Hội sách được tổ chức để hưởng ứng ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày hội đọc sách và bản quyền thế giới 23/4.

Hoi sach cu Ha Noi ton vinh hoc gia Dao Duy Anh hinh anh 1

Học giả Đào Duy Anh.

Kỷ niệm 30 năm ngày mất học giả Đào Duy Anh (1/4/1988 - 1/4/2018), Hội sách hướng tới chủ đề "Giáo sư Đào Duy Anh - Cuộc đời và sự nghiệp". 

Nhiều sách quý của học giả Đào Duy Anh được trưng bày tại hội sách như: Trung Hoa sử cương (1942); Khảo luận về Kim Vân Kiều (1943); Lịch sử cổ đại Việt Nam (1957) gồm 4 tập: Nguồn gốc dân tộc Việt Nam, Vấn đề An Dương Vương và nhà nước Âu Lạc, Văn hóa đồ đồng và trống đồng Lạc Việt, Giai đoạn quá độ sang chế độ phong kiếnLịch sử Việt Nam từ nguồn gốc đến thế kỷ 19; Đất nước Việt Nam qua các đời...

Hoi sach cu Ha Noi ton vinh hoc gia Dao Duy Anh hinh anh 2

Các đầu sách của Đào Duy Anh được tái bản trong thời gian gần đây, tuy nhiên những người yêu sách cũ vẫn tìm kiếm những đầu sách in lần đầu, sách cũ của vị học giả.

Nhằm giúp bạn đọc hôm nay hiểu rõ hơn về sự cống hiến cũng như di sản mà Đào Duy Anh để lại, một buổi tọa đàm được thực hiện với chủ đề "Giáo sư Đào Duy Anh - Cuộc đời và sự nghiệp". Tọa đàm diễn ra lúc 10h ngày 12/4, có sự tham gia của 2 diễn giả là nhà phê bình Phạm Xuân Nguyên và nhà báo Kiều Mai Sơn. Chương trình sẽ làm rõ hơn về thân thế, sự nghiệp của người được coi là đệ nhất từ điển gia, nhà văn hóa, học giả đa ngành.

Hội sách cũ Hà Nội là một hoạt động dần đi vào định kỳ mỗi tháng/ lần. Đây là không gian dành cho những người yêu sách, đặc biệt dành cho những người kiếm tìm những bản sách cũ có giá trị.

Ban tổ chức Hội sách còn thực hiện chương trình bốc thăm may mắn dành cho người tham dự. 40 bộ sách, đầu sách giá trị được chuẩn bị làm quà tặng như bộ sách Shelock Holmes, Tuổi thơ dữ dội, Không gia đình, Thăng Long thời Lê - Trịnh.

Hoi sach cu Ha Noi ton vinh hoc gia Dao Duy Anh hinh anh 3

Sách tặng cho độc giả may mắn tham gia Hội sách cũ Hà Nội tháng 4. 

Học giả Đào Duy Anh (25/4/1904 - 1/4/1988) là nhà sử học, địa lý, từ điển học, ngôn ngữ học, nhà nghiên cứu văn hóa, tôn giáo, văn học dân gian nổi tiếng của Việt Nam. Ông được xem là người mở đầu cho nhiều ngành khoa học xã hội Việt Nam. 

Ông là một trong số ít nhân vật Việt Nam được ghi tên vào bộ từ điển Larousse với tư cách là một nhà bách khoa toàn thư của thời hiện đại. Đào Duy Anh được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về khoa học xã hội năm 2000.

Tần Tần (Zing.vn)

Viết bình luận


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng