• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Hệ thống Liên Hợp Quốc

Mã sản phẩm: SP1763

Liên hợp quốc là một tổ chức quốc tế lớn nhất của các quốc gia. Hiến chương Liên hợp quốc được ký ngày 26-4-1945, có hiệu lực từ ngày 24-10-1045. Mục đích của Liên hợp quốc là duy trì hoà bình, an ninh quốc tế, phát triển...
34.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Liên hợp quốc là một tổ chức quốc tế lớn nhất của các quốc gia. Hiến chương Liên hợp quốc được ký ngày 26-4-1945, có hiệu lực từ ngày 24-10-1045. Mục đích của Liên hợp quốc là duy trì hoà bình, an ninh quốc tế, phát triển quan hệ hữu nghị giữa các quốc gia, thực hiện sự hợp tác quốc tế trong giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội, văn hoá và nhân văn, khuyến khích và tăng cường sự tôn trọng quyền con người, không phân biệt chủng tộc, giới tính, tôn giáo.

Để đạt được các mục đích nêu trên, Liên hợp quốc thực hiện các nguyên tắc bình đẳng về chủ quyền, nghiêm chỉnh thực hiện các nghĩa vụ theo Hiến chương Liên hợp quốc, giải quyết hoà bình các tranh chấp quốc tế, không dùng vũ lực hoặc đe doạ dùng vũ lực, đảm bảo để các quốc gia hoạt động phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc, không can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác.

Từ ngày thành lập đến nay, Liên hợp quốc không ngừng phát triển về tổ chức và hoạt động. Tính đến năm 2003 đã có 191 quốc gia là thành viên tổ chức này. Việt Nam là thành viên Liên hợp quốc từ ngày 20-9-1997.

Trong gần 60 năm qua, Liên hợp quốc đã có những đóng góp đáng kể cho việc thực hiện những mục tiêu và nguyên tắc cơ bản ghi trong Hiến chương, góp phần củng cố luật pháp quốc tế, bình đẳng và tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của mỗi quốc gia, hợp tác, phát triển. Vai trò của Liên hợp quốc không thể thiếu được như một trung tâm điều hoà hành động của các quốc gia, dân tộc trong một thế giới đang đứng trước nhiều vấn đề toàn cầu mà không một quốc gia riêng lẻ nào có thể tự giải quyết nếu không có sự hợp tác đa phương.

Hệ thống Liên hợp quốc của tác giả Võ Anh Tuấn, nguyên là Đại sứ trưởng phái đoàn đại diện thường trực nước ta tại Liên hợp quốc. Hệ thống Liên hợp quốc được biên soạn công phu, là tài liệu tham khảo cho tất cả những ai quan tâm đến đời sống chính trị trên thế giới...


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng