• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Guanxi Nghệ Thuật Tạo Dựng Quan Hệ Kinh doanh Guanxi Nghệ Thuật Tạo Dựng Quan Hệ Kinh doanh

Mã sản phẩm: SP783

“Cách xa vẻ đẹp dịu dàng của vùng vịnh Puget Sound nửa vòng trái đất, có một Trung tâm Nghiên cứu mà ở đó những giấc mơ phần mềm của Bill Gates đã trở thành sự thật…” Đó là điểm khởi đầu của Guanxi - cuốn truyền...
79.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

“Cách xa vẻ đẹp dịu dàng của vùng vịnh Puget Sound nửa vòng trái đất, có một Trung tâm Nghiên cứu mà ở đó những giấc mơ phần mềm của Bill Gates đã trở thành sự thật…” Đó là điểm khởi đầu của Guanxi - cuốn truyền kỳ hấp dẫn về Trung Quốc hiện đại, về sự cộng tác “độc nhất vô nhị” giữa Microsoft với một đất nước rộng lớn, và là “vũ khí chiến lược” tập đoàn này sử dụng để chiến thắng trong cuộc cạnh tranh với những đối thủ tầm cỡ.

Xuất phát từ một ý tưởng, tiếp đến là hiện thực hoá với việc thành lập Trung tâm Nghiên cứu Microsoft Châu Á (MSRA), Microsoft đã chỉ ra rằng kinh doanh ở Trung Quốc không dễ, nhưng không có nghĩa là không thể khi họ đã nắm giữ trong tay Guanxi.

Hoà trộn những quan sát sắc sảo, những nhân vật đầy thuyết phục, những giai thoại sống động của tập đoàn phần mềm máy tính hùng mạnh nhất thế giới, Guanxi - nghệ thuật tạo dựng quan hệ kinh doanh là cuốn sách không thể thiếu cho mọi nhà lãnh đạo doanh nghiệp, các doanh nhân và các nhà công nghệ khắp toàn cầu.

Cuốn sách thể hiện sự quyết tâm của Microsoft, từ việc điều chỉnh phương thức làm việc và giao tếp “nhập gia tùy tục” cho đến việc đầu tư vào Trung tâm Nghiên cứu Microsoft Châu Á (Microsoft Research Asia) như một món quà ra mắt chủ nhà Trung Quốc. Việc vận dụng tốt “Guanxi” trong một môi trường văn hoá coi người lạ đồng nghĩa với sự dè chừng cũng chứng tỏ năng lực và tầm nhìn của các nhà lãnh đạo Microsoft cũng như làm thay đổi cách nhìn của các nhà kinh doanh đối với những gì Trung Quốc có thể đem lại cho họ.

Thông qua cuốn sách, người đọc có thể năm bắt được những thăng trầm của Microsoft Trung Quốc trước những đối thủ cạnh tranh lớn như Google, hiểu được ý chí cần có khi thâm nhập vào các thị trường châu Á, cũng như học được cách điều chỉnh các mối quan hệ win-win đôi bên cùng có lợi trong một môi trường kinh doanh đang dần xoá đi các biên giới về lãnh thổ và dân tộc.

- “Guanxi - Nghệ thuật tạo dựng quan hệ kinh doanh là câu chuyện hấp dẫn về những nỗ lực nghiên cứu và phát triển của tập đoàn Microsoft tại Trung Quốc. Nhưng còn hơn thế, cuốn sách giúp bạn hình dung rõ ràng cuộc chiến toàn cầu về nhân tài khoa học, tương lại của sự đổi mới và mối liên kết ngày càng được củng cố giữa Mỹ và Trung Quốc… một cuốn sách không thể thiếu cho bất cứ ai muốn hiểu rõ hơn thế giới sẽ tiến về đâu” – Jeffrey E. Garten, Hiệu trưởng Trường Quản lý thuộc Đại học Yale

- “Thế giới có thể phẳng nhưng sự đa dạng văn hoá vẫn luôn tồn tại. Trong Guanxi - Nghệ thuật tạo dựng quan hệ Kinh doanh, hai tác giả Buderi và Huang chỉ ra giữa một thế giới phẳng, việc nhận thức về sức mạnh của các yếu tố lịch sử vẫn hết sức cần thiết. Một cuốn sách tuyệt vời và đầy ắp sự kiện” – David Baltimore, đoạt giải Nobel, Chủ tịch Hiệp hội Tiến bộ khoa học Mỹ (AAAS)

- “Một tác phẩm lôi cuốn về một cuộc hôn nhân toàn cầu. Câu chuyện chuyển hướng xấu khi dối thủ cạnh tranh mang tên Google xuất hiện. Liệu ‘cuộc hôn nhân’ này có còn bền vững” – William Greider, tác giả The Soul of Capitalism (Linh hồn của chủ nghĩa tư bản).

Mục lục:

Lời nói đầu

Người khổng lồ từ phương Đông

Trung tâm Nghiên cứ Bell Labs ở Trung Quốc

Từ Bắc Kinh đến Bill G

Trái tim Trung Quốc của Microsoft

Đế chế Ya-Qin Zhang

Vạn lý Thường Thành và những sáng tạo khác của Microsoft

Microsoft sản xuất tại Trung Quốc

Những phát minh kỳ lạ của Jian Wang

Cuộc chiến công cụ tìm kiếm

Những việc làm táo bạo của “Jordan Một tay” và “Ngài Magneto”

Trận chiến với Kai-Fu Lee

Hoạt động ở Trung Quốc

Phần kết

Ghi chú về nguồn của cuốn sách.

Mời bạn đón đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng