• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Em, Facebook Và Tôi

Mã sản phẩm: SP119

Em, Facebook và Tôi gồm nhiều truyện ngắn mà mỗi tác phẩm trong đó phản ánh một khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp trong Em, Facebook và Tôi những điều đang xảy ra giữa cuộc sống hàng ngày nhưng vô tình bị bỏ ...
59.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Em, Facebook và Tôi gồm nhiều truyện ngắn mà mỗi tác phẩm trong đó phản ánh một khía cạnh khác nhau của cuộc sống. Bạn sẽ bắt gặp trong Em, Facebook và Tôi những điều đang xảy ra giữa cuộc sống hàng ngày nhưng vô tình bị bỏ quên. Đó có thể là mâu thuẫn trong cuộc sống gia đình, đứa con chìm đắm với đồ chơi công nghệ, ông lão ăn xin bên vệ đường, con chim gẫy cánh được cứu sống... Câu chuyện của họ như nốt trầm trong bản nhạc vội vã của cuộc sống hàng ngày. Người đọc sẽ tìm thấy chính bản thân họ trong một truyện ngắn nào đó của Em, Facebook và Tôi.

Không đi vào những thứ cao siêu, khó hiểu, Lưu Quang Minh chỉ tập trung vào thứ đời thường nhất. Nhân vật “nó” trong truyện ngắn “Ảo và Thật” say mê một thứ gọi là “Cuộc đời thật”. Đó không chỉ đơn giản là thế giới ảo kết nối tất cả mọi người với nhau mà “Cuộc đời thật” còn mang đến cảm giác y như cuộc sống thật: ăn uống, trưng diện, mua sắm… Tâm trạng của người sử dụng vui hay buồn phụ thuộc vào “trái tim” do người khác gửi. Nhân vật “nó” đã dành toàn bộ thời gian chỉ để trang hoàng, để bản thân trở nên long lanh trong “Cuộc đời thật”. Và rồi, “nó” chết trong bi kịch bởi không nhận được “trái tim” nào… Ảo và thật, thật và ảo, có ai trong chúng ta đã đem cuộc đời thực để đánh đổi lại cái ảo vô hình, phù phiếm hay chưa?

image

Trong Em, Facebook và Tôi, Lưu Quang Minh dành nhiều câu chữ để viết về tình yêu. Nhưng đó không phải là thứ tình yêu lãng mạn thường thấy, yêu là yêu đấy nhưng phải giấu kín, phải chịu nhiều thiệt thòi bởi trót gửi gắm tâm tư cho người đàn ông đã có vợ. Kết thúc của những cuộc tình “sai trái” ấy là bi kịch. Và nếu không phải làm người thứ ba, thì tình yêu của Em, Facebook và Tôi lại rất thực tế, thực tế đến trần trụi: Tôi những tưởng mình sẽ mãi mãi sống trong cơn mơ đẹp đẽ này, nhưng nào phải vậy… Mười năm yêu thương mặn nồng cũng không thể cứu vãn cuộc hôn nhân kéo dài vỏn vẹn mười tháng của em và tôi. Là thật ư? Suốt mười tháng trời, tôi càng lúc càng thấy mình đang chung sống với một người hoàn toàn xa lạ. Em đây sao? Người tôi đã nguyện thề đầu ấp tay gối đây sao? Từng ngày trôi qua, trước đôi mắt khắt khe của tôi luôn hiển hiện một con người biếng nhác, chây lười trong tổ ấm đang rất cần bàn tay phụ nữ vun vén chăm lo. Em ở trong đó, người phụ nữ của đời tôi, nhưng cơm canh lúc nào cũng nguội lạnh.”

Thi thoảng, giữa những điều giản dị, đời thường đó, Lưu Quang Minh đem đến một câu chuyện lạ lùng, một thế giới chỉ có trong tưởng tượng trong “Giới hạn”, “Thiên thạch”, “Người thực vật”, “Gối ôm”… Nhưng dù có lạ lùng đến đâu, những mảnh ghép ấy cũng chỉ diễn tả nỗi cô đơn sâu thẳm của con người. Dù sống giữa thế giới hiện đại có vô vàn cách để liên lạc với nhau nhưng những con người ấy ngày càng mất kết nối, ngày càng cô độc. Họ phải làm bạn với đồ vật, với “mộc nhân” để khỏa lấp nỗi trống trải trong lòng. Nhân vật trong các truyện ngắn của Em, Facebook và Tôi đều cố gắng đi tìm chút Thật trong cuộc sống đầy giá trị Ảo này.

Bằng lối hành văn đơn giản và không quá khoa trương, câu chữ của Lưu Quang Minh cứ nhè nhẹ trôi vào lòng người đọc như một dòng chảy nhỏ rỉ rả đánh thức bao tiềm thức chôn sâu. Và Em, Facebook và Tôi chính là tác phẩm đánh thức những gì đã lỡ bỏ quên.(Hiền Anh).

Tổng công ty sách Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng