• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Đi qua thời gian

Mã sản phẩm: SP168

"Tất cả mọi người đều có một thời gian không bao giờ quên, trong đó một số người có cuộc sống và sự nghiệp đã “Đi qua thời gian” vẫn được mọi người nhắc nhớ. Ở đây, tôi muốn nói đến một người, người bạn, người đồng...
72.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

"Tất cả mọi người đều có một thời gian không bao giờ quên, trong đó một số người có cuộc sống và sự nghiệp đã “Đi qua thời gian” vẫn được mọi người nhắc nhớ. Ở đây, tôi muốn nói đến một người, người bạn, người đồng chí gần gũi có thời gian khá dài cùng công tác Đoàn với tôi, cùng làm việc tại TPHCM, cùng học 2 năm dưới mái trường Đảng cao cấp Nguyễn Ái Quốc".

 

Những dòng trân trọng và tràn đầy tình cảm ấy là của đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam dành cho tác giả cuốn sách Đi qua thời gian - Phạm Phương Thảo, nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Và cũng như tác giả của cuốn sách tâm sự: “Tôi không viết hồi ký hay tự truyện mà chỉ ghi lại những nét chấm phá, những lát cắt cuộc đời theo dòng chảy của cuộc sống và cuộc chiến đấu hào hùng của nhân dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng và trong thời hòa bình, xây dựng đất nước”. Gần 300 trang sách và hình ảnh về gia đình, hoạt động của tác giả chỉ là những dòng tác giả “muốn lưu giữ mãi tấm tình nồng hậu” của người dân vùng sông nước miền Tây Nam bộ - quê hương của chị; của người dân Sài Gòn - TPHCM, nơi chị đã gắn bó trong một thời gian dài; là “đôi điều về gia đình, về những người thân yêu, về những sự hy sinh thầm lặng với tất cả lòng tin yêu mà trong cuộc sống vốn rất ít nói với nhau thành lời”.

Chỉ là “đôi điều chân thành, giản dị” như tác giả giãi bày ấy thôi nhưng đó thực sự là tiếng lòng của một con người, một cán bộ cách mạng hòa vào tiếng nói của cả dân tộc, vào tiếng lòng của nhân dân “đi qua thời gian” để rèn luyện và phấn đấu không ngừng cho lý tưởng và khát vọng cống hiến. Và cũng chính bởi tiếng lòng ấy chân thật quá, tự nhiên và mộc mạc quá, “cứ có sao nói vậy như lời tự sự từ tâm can, giản dị mà rất đỗi thân quen” như con người của chị nên càng hiểu vì sao mà với chị “lòng dân cứ ấm mãi, cứ luôn là nguồn động lực, là nguồn cảm hứng” thúc đẩy chị vươn lên trong suốt cuộc đời!

Đọc sách, càng hiểu vì sao một cán bộ nữ lãnh đạo TPHCM đã “trở thành người của công chúng”, thành “sao” có rất nhiều “fan” thuộc nhiều lứa tuổi, nhiều tầng lớp. Khi chị ra đường, nhiều người biết, nhiều người nhận ra, nhiều người yêu mến và nhiều người người kính trọng.

Với chị Phạm Phương Thảo, hạnh phúc quả là đã đến từ sự gắn bó máu thịt với nhân dân và mãi mãi vì hạnh phúc của nhân dân!

Đọc sách, cũng thấy rõ hơn vì sao chị đã lựa chọn lý tưởng để gắn bó, đã miệt mài trên con đường đi của mình, đã thực sự vững vàng trong hàng ngũ những cán bộ lãnh đạo TPHCM và đến bây giờ dù đã nghỉ hưu chị vẫn đang tiếp tục đi theo “cái được lớn nhất là ở phía người dân”! Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết bày tỏ: “Tôi đọc tập sách này mà càng thương quý những con người và gia cảnh như bạn Phương Thảo, bởi sự bình dị, chân chất, nhưng giàu nghị lực, có ý chí vươn lên mãnh liệt, không một thử thách nào là không vượt qua, không gì đè bẹp nổi. Rất vui khi thấy trên chặng đường dài đi theo sự nghiệp kháng chiến, kiến quốc, rất nhiều người đã thắng được chính mình và đã thành đạt. Bạn Phương Thảo là một trong những người như thế. Đến với đoàn thể và cách mạng, rồi đi theo đến cùng, làm bất cứ công việc gì được phân công và làm tốt cả những việc hơi quá sức mình; công tác Đảng và công tác quản lý nhà nước không phải để làm “quan”, làm lãnh đạo, mà để gắn bó với dân và phục vụ nhân dân; hoạt động nghị trường dù mới mẻ và có phần khớp với một phụ nữ quen làm nội trợ gia đình, thế mà lại có nhiều sáng tạo và kinh nghiệm để lại cho bất cứ ai làm nghị sĩ thời nay.

Đọc những trang tự thuật về phần này, tôi cứ tự hỏi sao phụ nữ Việt Nam giỏi thế, sao bạn Phương Thảo hay thế? Hỏi là hỏi vậy thôi, chứ mọi lý lẽ nguyên do thế nào thì đã rõ ràng và cụ thể trong từng câu chuyện của bạn trong tập sách. Bạn viết chính luận mà như tâm sự chuyện đời vậy, nghe bạn trả lời phỏng vấn mà như nghe lời tâm huyết, tự bạch”.

Xin mượn lời của nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết khi giới thiệu cuốn sách do Nhà xuất bản Tổng hợp TPHCM vừa phát hành này tới bạn đọc: Hy vọng câu chuyện của nguyên Chủ tịch HĐND TPHCM Phạm Phương Thảo sẽ mãi là “niềm tin vào những giá trị sống tốt” với mọi người! (Hồng Quân - Sggp.org.vn)

Tổng công ty sách Việt Nam trân trọng giới thiệu cuốn sách cùng bạn đọc.Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng