• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Dị Bản - Truyện Của Keng

Mã sản phẩm: SP1469

 Tuy lối hành văn còn đơn giản, nhưng với những câu chuyện tình lãng mạn qua blog, với chút bạo liệt khi đề cập về tình dục và suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, tập truyện "Dị bản" đủ sức hấp dẫn người đọc. Tập Dị...
35.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

 Tuy lối hành văn còn đơn giản, nhưng với những câu chuyện tình lãng mạn qua blog, với chút bạo liệt khi đề cập về tình dục và suy nghĩ sâu sắc về cuộc sống, tập truyện "Dị bản" đủ sức hấp dẫn người đọc.

Tập Dị bản gồm 13 truyện ngắn. Với những ai nghiện blog hoặc từng chơi blog, cuốn sách sẽ tạo cảm giác quen thuộc vì nó được trình bày tương tự giao diện của một blog. Và mỗi truyện ngắn là một "entry" đầy cảm xúc của người viết.

Có lẽ do không đặt tham vọng vào hình thức văn chương, nhiều truyện trong Dị bản được viết ra bằng một giọng tâm sự, kể chuyện khá đơn giản. Đó có thể là câu chuyện về cô gái mang tên Đan, tính tình phóng khoáng và tự do như mây trời, yêu, nhưng chỉ sống với người yêu với "mối tình một đêm".

Độc giả có thể hiểu cô gái tên Đan trong truyện ngắn Dị bản là một "ẩn dụ" khá thú vị để làm một vài phép thử trước "lòng dạ dễ thay đổi" đàn ông, hoặc Đan chỉ là một người trẻ đang hoang mang trước những nẻo đường đời, trước một người đàn ông có gia đình, cô phải lựa chọn hoặc là yêu thương, hoặc là từ bỏ. Và Đan từ bỏ, để người yêu giữ được hạnh phúc bên tổ ấm, hoặc chỉ vì Đan chưa tin vào tình yêu. Cái kết mở của một truyện ngắn tưởng khá đơn giản nhưng cũng khiến người ta suy nghĩ với nhiều dấu hỏi đặt ra. Và chính vì thế, câu chuyện mới thực sự gần với cuộc sống.

Tác giả tập truyện là một cô gái trẻ 8X, phần lớn truyện của cô đề cập về tình yêu, những được - mất, những phép thử (trong mối quan hệ tinh thần lẫn xác thịt), nhiều cuộc tìm kiếm, hoài nghi và mong chờ. Nhưng trên hết, người viết vẫn cố gắng giữ được giá trị thiêng liêng của hai chữ tình yêu (truyện Gia đình - Người tình & áo khoác).

Dị bản được giới thiệu là truyện của Keng, một nickname dễ thương của dân nghiện blog. Trong dòng giới thiệu About me (về bản thân tôi), Keng đã nói: "Tôi là một kẻ Vô tâm, nhưng chính vì Vô tâm nên không - thể - quên được những gì đã để tâm", và Keng đã chọn cách viết ra những suy nghĩ của mình để được chia sẻ.

"Sống ở trên đời, ai cũng cần có một chiếc áo khoác cho tâm hồn, bởi nhiều lúc ta cảm thấy lạnh. Nếu ta biết rằng mình là một chiếc áo cho ai đó, hãy cố gắng giữ ấm cho trái tim của người ấy nhé. Những trái tim ấm nóng sẽ làm cho cuộc sống ý nghĩa hơn rất nhiều".

Đó là những dòng tâm sự xuất hiện trong một truyện ngắn, và có lẽ là một lời nhắn gửi giản dị của tác giả tập sách đến những ai bỏ thời gian đọc những chuyện kể của cô.

Thoại Hà
(Vnexpress.net)


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng