• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Đến với lịch sử văn hoá Việt Nam

Mã sản phẩm: SP1676

Trong tâm trí của nhiều người đương thời, tên tuổi Hà Văn Tấn được ghi nhận như một nhà khoa học đầu đàn trong lĩnh vực khảo cổ học, một trong những ngành khoa học đòi hỏi trình độ chính xác cao, và ở đó ông đã thu...
45.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm

Trong tâm trí của nhiều người đương thời, tên tuổi Hà Văn Tấn được ghi nhận như một nhà khoa học đầu đàn trong lĩnh vực khảo cổ học, một trong những ngành khoa học đòi hỏi trình độ chính xác cao, và ở đó ông đã thu được những thành tựu khả quan.
Bên cạnh khảo cổ học, Hà Văn Tấn cũng đã viết nhiều về lịch sử rung đại Việt Nam, đi vào một số hiện tượng văn hóa tiêu biểu như đình, chùa, văn hóa Phật giáo… Rồi ông mở rộng ra một số vấn đề trọng yếu như bản sắc dân tộc, giao lưu văn hóa cổ hặoc thử đề nghi một cách nhìn biện chứng đối với truyền thống.
Từ các công trình của Hà Văn Tấn, người ta có thể nhận ra mối quan hệ giữa văn hóa và lịch sử từ đó có được một cách hiểu khác đi về văn hóa.
Đến với lịch sử văn hóa Việt Nam là những bài nghiên cứu có tính phương pháp luận, xây dựng lý thuyết cho việc tìm hiểu, nghiên cứu lịch sử và văn hóa Việt Nam. Điều này thể hiện ngay ở tên từng bài. Mỗi bài đều định hướng cho người đọc về vấn đề mà tác giả bàn đến: Sử học và Sự thật; Văn bản học và Sử liệu học; Làng – Liên làng – Siêu làng; Lịch sử và Tư tưởng Việt Nam; Sự hình thành dân tộc và Bản sắc dân tộc Việt Nam; Phật giáo và Tín ngưỡng Việt Nam…
Hầu hết các nghiên cứu này đã từng được công bố và cho đến nay các vấn đề ấy vẫn không hề cũ. Đọc đi rồi đọc lại 417 trang sách, độc giả sẽ có được những hiểu biết căn bản có tính nền tảng, từ đó nhận thức đúng hơn các vấn đề liên quan.


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng