• Gợi ý từ khóa:
  • Sách kinh tế, sách giáo dục, sách kỹ năng, văn phòng phẩm, bút, đồ chơi…
Hết hàng

Danh tiếng bóng tối

Mã sản phẩm: SP946

      Lê Hoài Nam viết nhiều thể loại. Bạn đọc từng đọc những bút ký của anh in trên báo Văn Nghệ và một số báo khác.  Lê Hoài Nam đã in các tập truyện ngắn Người đẹp về đâu (1990), Lần yêu đầu tiên (1995), Bên...
53.000₫
Hết hàng

Dịch vụ của chúng tôi

Vận chuyển toàn quốc

Thanh toán Online hoặc khi nhận hàng

Hết hàng


Chi tiết sản phẩm


      Lê Hoài Nam viết nhiều thể loại. Bạn đọc từng đọc những bút ký của anh in trên báo Văn Nghệ và một số báo khác.  Lê Hoài Nam đã in các tập truyện ngắn Người đẹp về đâu (1990), Lần yêu đầu tiên (1995), Bên kia sông có người bạn gái (2002), Lan Hoàng vũ (2006). Về tiểu thuyết Lê Hoài Nam có Những đêm huyền ảo (1988), Đôi tình nhân ham sống (1990), Hoang mạc tâm hồn (1988). Lê Hoài Nam còn là tác giả của 3 kịch bản phim. Rồi nghiên cứu, lý luận, phê bình, tuỳ bút, tản văn...thể loại nào Lê Hoài Nam cũng có độc giả. Lê Hoài Nam từng hai lần được giải thưởng cuộc thi bút ký Báo Văn Nghệ 1987 và 1989; hai lần được tặng thưởng Uỷ ban toàn quốc Liên hiệp Văn học nghệ thuật Việt Nam 1995 và 2002.
      Tuy thế, bấy nay khi nhắc đến Lê Hoài Nam, người ta thường nhắc đến bút ký và truyện ngắn của anh hơn là tiểu thuyết; nhất là thời gian gần đây lượng bút ký của anh xuất hiện thường xuyên hơn thì nhiều người đã coi anh như là một nhà văn chuyên về bút ký.
      Nhưng có lẽ quan niệm ấy của bạn đọc sẽ bị thay đổi khi “Danh tiếng và bóng tối”, cuốn tiểu thuyết dầy dặn của Lê Hoài Nam vừa được Nhà xuất bản Phụ nữ và Công ty VH & TT Võ Thị cho ra mắt  cuối tháng 9 -2008. "Danh tiếng và bóng tối" đã chứng tỏ được rằng Lê Hoài Nam, còn là cây bút tiểu thuyết chững chạc chứ không phải chỉ mạnh về bút ký như nhiều người vẫn tưởng.

      Vậy tiểu thuyết “Danh tiếng và bóng tối” hàm chứ nội dung gì? 

      Một thị trấn thơ mộng ngự trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng trù phú. Trải qua bao phen binh lửa chiến tranh, thị trấn vẫn tồn sinh. Chỉ có mối quan hệ giữa con người với con người ở nơi thị trấn ấy là không êm đềm. Đền đài, lăng miếu thiêng liêng bị con người tàn phá. Những thương gia giỏi giang, những trí thức lịch thiệp bị truy bức, tàn hại; trong đó có bàn tay của đám trí thức dởm, dư thừa bằng cấp, danh hiệu, nhưng cái đầu rỗng tuyếch, lưu manh và tàn ác.
      Một thành phố vốn có "long mạch văn hiến", trong quá khứ từng sản sinh ra bao văn nhân - nghệ sĩ lẫy lừng, nhưng giờ đây những con người như thế trở nên hiếm hoi, rất khó sống vì bị chèn ép, bị lăng nhục bởi một đám văn nhân - nghệ sĩ nửa mùa thô thiển, thèm khát hư danh và thực dụng. Đám này mượn văn chương - nghệ thuật làm cái cần câu để câu những thứ khác. Chúng biến cái nơi ươm trồng nghệ thuật thành một đấu trường tàn nghịch. Những ai còn một lòng một dạ với văn chương - nghệ thuật sẽ trở thành đối tượng để chúng đánh phá, khủng bố.

      May mắn sao, những giá trị nhân văn ở đây vẫn chưa mất hết, nó như những hòn lửa than ẩn trong đám tro tàn, chỉ cần một ngọn gió là nó bùng cháy lên thành ngọn lửa. Giá trị nhân văn ấy ẩn chứa trong câu chuyện tình yêu của Phan Hài Lan, một nhà báo trẻ. Dù cuộc sống ô trọc bủa vây, Hài Lan vẫn giữ được những phẩm chất của một trí thức con nhà nòi; để giữ được phẩm giá ấy, nàng đã phải trả những cái giá rất đắt. Tình yêu của Hài Lan đau khổ nhưng thánh thiện, sáng trong, dâng hiến. Số phận Hài Lan mong manh, chênh chao, nhưng những giá trị mà nhân vật chính xuyên suốt từ đầu đến cuối tác phẩm này chuyển tải thì thật lớn lao, hệ trọng.
      Và đó cũng chính là thông điệp mà nhà văn Lê Hoài Nam gửi tới bạn đọc yêu quý.

      Văn chương trong “Danh tiếng và bóng tối” giản dị nhưng không hề thô sơ. Người đọc bị cuốn hút từ đầu đến cuối tác phẩm lối mô tả hiện thực, mô tả nhân vật và phương pháp dẫn chuyện của tác giả. Ngồn ngộn hiện thực mà vẫn lấp lánh, bay bổng.  
                              Nhà xuất bản Phụ nữ
                              Công ty VH & TT Võ Thị


Lên đầu trang
0 Xem giỏ hàng